แสดง 41 - 50 จาก 73 รายการ

นกแก้วมาคอร์

นกแก้วมาคอร์

ชื่อสามัญMacawsจัดอยู่ในวงศ์Psittacidaeถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปอัฟริกานกมาคอร์หรือที่นิยมเรียกกันว่านกแก้วมาคอร์จัดเป็นนกในตระกูลปากขอที่มีขนาดใหญ่นิยมเลี้ยงกันมากหรือจะมากที่สุดก็ว่าได้โดยเฉพา ...

จิ้งจกน้ำเม็กซิกัน(Mexican Axolotl)

จิ้งจกน้ำเม็กซิกัน(Mexican Axolotl)

จิ้งจกน้ำเม็กซิกันMexicanAxolotlมีชื่อเรียกตามท้องถิ่นว่าACK-suh-LAH-tuhlหรือที่รู้จักกันในชื่อว่าซาราแมนเดอร์salamanderแห่งที่พบคือแหล่งน้ำที่ชื่อว่าXochimilcoใกล้กับเมืองเม็กซิโกซิตี้Me ...

ชินชิลล่า (Chinchilla)

ชินชิลล่า (Chinchilla)

ลักษณะและพฤติกรรมตามธรรมชาติชินชิลล่าเป็นสัตว์ป่าซึ่งมีถิ่นกำเนิดในเทือกเขาAndesในแถบอเมริกาใต้แถบประเทศอาเจนตินาโบลิเวียชิลีและเปรูถูกมนุษย์นำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงเมื่อปีคศ1810และสาม ...

รู้จักกับชูการ์ไกลเดอร์

รู้จักกับชูการ์ไกลเดอร์

ชูการ์ไกลเดอร์SugarGliderอ่านออกเสียงที่ถูกต้องว่าชู-ก้า-ไกล-เดอร์บางคนอาจเรียกชูการ์ไกรเดอร์หรือซูการ์ไกลเดอร์อันที่จริงก็ไม่น่าจะผิดเนื่องจากเป็นคำทับศัพท์โดยชื่อเรียกชูการ์ไกลเดอร์นั้ ...

ทานูกิ (Tanuki)

ทานูกิ (Tanuki)

ทานูกิTanukiชื่อในภาษาญี่ปุ่น29432เรียกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่งมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่าNyctereutesprocyonoidesอยู่ในวงศ์Canidaeมีรูปร่างหน้าตาคล้ายแรคคูนที่มีขนาดใหญ่ขนตามลำตัวค่อนข้างยาว ...

แพนด้ายักษ์

แพนด้ายักษ์

หมีแพนด้าGiantPandaชื่ออังกฤษGiantPandaชื่อวิทยาศาสตร์Ailuropodamelanoleucaวงศ์Ursidaeถิ่นกำเนิดป่าสนและป่าไม้ใบกว้างbroadleafที่มีต้นไผ่อยู่หนาแน่นที่ระดับความสูง5000-10000ฟุตบริ ...

กระต่ายตัวใหญ่ที่สุดในโลก Biggest Rabbit

กระต่ายตัวใหญ่ที่สุดในโลก Biggest Rabbit

เมืองเบอร์ลินBerlinประเทศเยอรมนีGermanyกระต่ายตัวใหญ่ที่สุดในโลกชื่อว่าเฮอร์แมนมีน้ำหนักตัว77กิโลกรัมมีหูยาว21เซ็นติเมตรและความความยาวรวม1เมตรและลูกๆของมันทุกตัวก็มีขนาดใหญ่ทุกตัวคื ...

ปลาปีศาจ ครีบพัด Fanfin Seadevil

ปลาปีศาจ ครีบพัด Fanfin Seadevil

ปลาปีศาจครีบพัดFanfinSeadevilหรือCaulophrynejordaniเป็นปลาน้ำลึกในตระกูลAnglerfishปลาปีศาจครีบพัดFanfinSeadevilมีสี่งที่แปลกและโดดเด่นกว่าปลาในตระกูลAnglerfishทั่วไปคือพวกมันไม่มีหงอน ...

นกการเวก

นกการเวก

เมื่อกล่าวถึงชื่อนกการเวกนกการวิกหรือนกกรวิกจะหมายถึงนกสองประเภทประเภทแรกเป็นนกในนิยายเชื่อว่าเป็นนกชนิดเดียวกับนกวายุภักษ์ในป่าหิมพานต์อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากบนเขาชื่อเขากรวิกซึ่งล้อมรอบเขาพ ...

ค่างแว่น

ค่างแว่น

สัตว์จำพวกค่างสกุลSemnopithecusและPresbytisของประเทศไทยทั้ง4ชนิดนั้นสามารถจำแนกออกได้เป็น2กลุ่มย่อยๆโดยใช้ลักษณะของวงรอบตาเป็นตัวจำแนกกลุ่มแรกคือกลุ่มค่างที่มีวงกลมสีขาวรอบตาทั้งสองข้า ...