แสดง 151 - 160 จาก 160 รายการ

โครเมียม ( Chromium )

โครเมียม ( Chromium )

โครเมียมทำหน้าที่อะไรโครเมียมเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อการเจริญเติบโตที่มีสุขภาพที่ดีมันมีความจำเป็นต่อขบวนการแตกของโมเลกุลโปรตีนไขมันและคาร์โบไฮเดรตรองจากแคลเซียมแล้วโครเมียมเป็น ...

แคลเซียม ( Calcium )

แคลเซียม ( Calcium )

แคลเซียมคืออะไรหากจะให้บอกถึงเกลือแร่สักตัวหนึ่งที่มีประโยชน์มากๆต่อร่างกายหนึ่งในนั้นจะต้องมีแคลเซียมเรารู้จักแคลเซียมมานานในแง่ของการช่วยให้กระดูกแข็งแรงไม่เพียงเท่านั้นเมื่อไม่นานนี้มีงานวิ ...

เครื่องชงกาแฟ

เครื่องชงกาแฟ

กาแฟอาราบิก้ามีขบวนการนำมาชงดื่มที่ละเอียดอ่อนและมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายร้อยปีจนอาจถือเป็นศิลปะแขนงหนึ่งสำหรับมนุษยชาติเครื่องชงกาแฟเป็นปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งนอกจากพันธุ์และการคั่ ...

โอเปก : OPEC

โอเปก : OPEC

โอเปกองค์กรร่วมประเทศผู้ผลิตน้ำมันเพื่อการส่งออกหรือOPECOrganizationofthePetroleumExportingCountriesประวัติโดยย่อของโอเปกโอเปกเป็นองค์กรร่วมของรัฐบาลระหว่างประเทศที่มีความถาวรเริ่มก่อตั้ ...

ไฟฟ้าแรงสูง

ไฟฟ้าแรงสูง

ไฟฟ้าแรงสูงคือระบบไฟฟ้าที่มีแรงดันไฟฟ้าระหว่างสายไฟฟ้าสูงเกินกว่า1000โวลต์ขึ้นไประบบไฟฟ้าที่มีแรงดันไฟฟ้าสูงจะสามารถส่งกระแสไฟฟ้าไปได้ในระยะทางที่ไกลและมีการสูญเสียทางไฟฟ้าต่ำกว่าระบบไฟฟ้าที่ม ...

พาสเจอไรส์ (pasteurization)

พาสเจอไรส์ (pasteurization)

พาสเจอไรส์pasteurizationเป็นการฆ่าเชื้อโดยใช้ความร้อนการฆ่าเชื้อวิธีนี้สามารถทำลายเอนไซม์ต่างๆรวมทั้งจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคทั้งนี้อุณหภูมิที่ใช้ในการฆ่าเชื้อต้องไม่เกิน100องศาเซลเซียสโดยผ ...

การถนอมอาหาร

การถนอมอาหาร

อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์การถนอมอาหารได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อมนุษย์เป็นอย่างมากเนื่องจากพฤติกรรมการบริโภคอาหารมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเนื่องจากคนส่วนใหญ่ต้อ ...

จริงหรือไม่..ที่ว่ากระหล่ำปลีดูดซับ แอลกอฮอล์ ได้ดี

จริงหรือไม่..ที่ว่ากระหล่ำปลีดูดซับ แอลกอฮอล์ ได้ดี

ถ้าเป็นแบบที่ผมเคยได้ยินมาจากคนในวงการสุราพาเพลินเห็นมีคนเคยบอกว่ากินกระหล่ำปลีเป็นกับแกล้มไปด้วยจะช่วยดูดซับแอลกอฮอล์ที่กินไปทำให้เมาช้าลงแต่ไม่ทราบว่าจิงหรือไม่อย่างไรใครรู้บอกผมทีคร้าบบ ...

เวชศาสตร์การกีฬา

เวชศาสตร์การกีฬา

เวชศาสตร์การกีฬา(SportsMedicine)คืออะไร         เวชศาสตร์การกีฬาหรือในบางครั้งใช้คำว่ากีฬาเวชศาสตร์ชื่อนี้คงผ่านตาหลายๆคนที ...

ไคติน-ไคโตซาน

ไคติน-ไคโตซาน

ไคติน-ไคโตซานไคติน-ไคโตซานเป็นวัสดุชีวภาพเกิดในธรรมชาติจัดอยู่ในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตผสมที่ประกอบด้วยอนุพันธ์ของน้ำตาลกลูโคสที่มีธาตุไนโตรเจนติดอยู่ด้วยทำให้มีคุณสมบัติที่โดดเด่นและหลากหลายมีประสิทธ ...