แสดง 51 - 60 จาก 438 รายการ

กินเม็ดฝรั่งทำให้เป็นไส้ติ่งจริงไหม

กินเม็ดฝรั่งทำให้เป็นไส้ติ่งจริงไหม

ไส้ติ่งอักเสบเป็นโรคปวดท้องแบบเฉียบพลันที่พบมากที่สุดซึ่งมักจะพบมากในช่วงอายุ15-45ปีทั้งชายและหญิงสาเหตุเกิดจากการอุดตันของไส้ติ่งซึ่งอาจเกิดได้จากอาหารอะไรก็ได้ที่ตกลงไปไม่จำเป็นต้องเป็นเม็ด ...

วิธีแก้อาการอ่อนเพลีย หลังเดินทาง

วิธีแก้อาการอ่อนเพลีย หลังเดินทาง

หนุ่มๆสาวๆเคยเกิดอาการแบบนี้กันไหมคะที่เวลาเดินทางท่องเที่ยวจะสนุกสนานตื่นเต้นกับสิ่งรอบข้างและประสบการณ์ใหม่ๆลืมความเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้ากันไปเลยแต่หลังจากกลับมาจากการเดินทางแล้วร่างกายจะขาดสม ...

ปวดท้องตรงไหน เป็นอะไรกันแน่

ปวดท้องตรงไหน เป็นอะไรกันแน่

อาการปวดท้องมักจะเกิดขึ้นอยู่เสมอแต่ส่วนมากเราจะไม่ค่อยรู้สาเหตุว่าปวดเพราะอะไรทนได้ก็ทนแค่ถ้าทนไม่ได้ถึงจะกินยาแก้ปวดมูลนิธิหมอชาวบ้านจึงให้คำแนะนำว่าหน้าท้องแข็งเป็นดานกดแล้วเจ็บหรือกดแล้วท้องย ...

ก่อนผ่าตัด ทำไมต้องงดน้ำงดอาหาร

ก่อนผ่าตัด ทำไมต้องงดน้ำงดอาหาร

ก่อนผ่าตัดทำไมต้องงดน้ำงดอาหารเนื่องจากก่อนที่แพทย์จะทำการผ่าตัดจะต้องให้คนไข้ดมยาสลบเพื่อจะได้ไม่ต้องทนเจ็บปวดทรมานในระหว่างการผ่าตัดนั้นหากไม่มีการให้คนไข้งดน้ำและอาหารก่อนก็อาจจะทำให้คนไข้เ ...

อย่า  ใส่นมเมื่อดื่มชา

อย่า ใส่นมเมื่อดื่มชา

อย่าใส่นมเมื่อดื่มชาหลายๆคนคงรู้ดีว่าน้ำชานั้นมีประโยชน์มากมายผู้คนจึงนิยมนำมันมาทำเป็นยาต่างๆหรือไม่ก็นำมาทำเป็นเครื่องดื่มสุขภาพกันมากมายเมนูร่วมทั้งนำมาประกอบอาหารอีกด้วยแต่ว่าชานั้นก็ ...

สิวเกิดจากอะไร

สิวเกิดจากอะไร

สิวอังกฤษacnevulgarisหรือcysticacneคือตุ่มเม็ดเล็กๆที่มีหนองเป็นไตสีขาวๆอยู่ข้างในขึ้นตามหน้าเกิดขึ้นเพราะผิวหนังมีการอุดตันอยู่ใต้รูขุมขนจากหัวสิวโคมิโดนComedoneซึ่งสามารถอักเสบได้ง่าย ...

วิธีตรวจฟันด้วยตนเอง

วิธีตรวจฟันด้วยตนเอง

การตรวจช่องปากด้วยตนเองเป็นวิธีการเบื้องต้นในการดูแลสุขภาพฟันและเหงือกสามารถปฏิบัติได้ง่ายและประหยัดเวลาโดยใช้อุปกรณ์เพียงกระจกเงาส่องหน้าธรรมดาอาจจะใช้กระจกเงาเล็กๆอีกหนึ่งอันช่วยสะท้อนให้เห็ ...

นอนเต็มอิ่ม แต่ทำไมยังง่วง

นอนเต็มอิ่ม แต่ทำไมยังง่วง

ในยุคที่ต้องใช้กำลังกายและกำลังสมองทำงานอย่างหนักในระหว่างวันจนเหนื่อยล้าอ่อนแรงไปตามๆกันพอตกกลางคืนก็อยากจะรีบเข้านอนเพื่อจะได้พักผ่อนออมแรงไว้เผื่อวันรุ่งขึ้นจะได้ตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นแจ่มใสแต่ท ...

รับมือโรคหอบหืดด้วยพริกหยวก

รับมือโรคหอบหืดด้วยพริกหยวก

โรคหอบหืดเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจที่จะมีความรุนแรงมากขึ้นในช่วงฤดูหนาวที่มีอากาศเย็นซึ่งทำให้เชื้อแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในลำคอโพรงจมูกและระบบทางเดินหายใจสามารถรุกล้ำเข้าสู่หลอดลมและลงปอดได้ง่ ...

วิธีการรักษาโรคปากนกกระจอกเทศ

วิธีการรักษาโรคปากนกกระจอกเทศ

คุณเคยเป็นโรคปากนกกระจอกเทศไหมค่ะโรคนี้ไม่ร้ายแรงหรอกหลายๆคนโดยเฉพาะเด็กเวลาเป็นมักจะตกใจและอายเพื่อนกันเพราะไม่รู้ว่ามันคืออะไรและเกิดจากอะไรทำยังไงถึงจะหายในความคิดของคนที่เพิ่งจะเคยเป็นครั้งแร ...