แสดง 431 - 438 จาก 438 รายการ

โรคมะเร็งรังไข่

โรคมะเร็งรังไข่

โรคมะเร็งทางนรีเวชในประเทศไทยที่พบบ่อยเป็นอันดับหนึ่งที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีคงหนีไม่พ้นมะเร็งปากมดลูกส่วนอันดับสองตกเป็นของมะเร็งรังไข่ที่น่ากลัวไม่แพ้กันและหลายคนคงอยากรู้จักมันมากยิ่งขึ้น ...

โรคอีสุกอีใส

โรคอีสุกอีใส

อีสุกอีใสChickenpoxVaricellaลักษณะทั่วไปอีสุกอีใสเป็นโรคที่พบได้บ่อยในเด็กวัยเรียนในผู้ใหญ่อาจพบได้บ้างซึ่งมักเป็นคนที่ไม่เคยเป็นโรคนี้มาก่อนแล้วมักจะมีอาการและภาวะแทรกซ้อนมากกว่าที่พบในเด็ก ...

หัวใจโต

หัวใจโต

คุณหมอครับวันนี้ผมพาคุณแม่มารักษาโรคหัวใจโตครับหมอคะหัวใจโตไหมคะเคยมีคุณหมอบอกว่าโตกว่าปกติต้องระวังตัวผมเป็นโรคหลายโรคครับทั้งความดันเบาหวานหัวใจโตคำถามเหล่านี้ได้ยินกันเสมอในหมู่อายุรแพทย ...

การตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง

การตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง

การตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงความถี่สูงEchocardiogramด้วยหลักการสะท้อนกลับของคลื่นเสียงความถี่สูงซึ่งจะส่งผ่านผนังทรวงอกไปถึงหัวใจโดยหัวตรวจชนิดพิเศษเมื่อคลื่นเสียงความถี่สูงผ่านอวัยวะต่างๆจะเกิดสั ...

กิฟท์

กิฟท์

กิฟท์GITมาจากคำว่าGamateIntrafallopianTransferกิฟท์แตกต่างจากเด็กหลอดแก้วตรงที่ว่าไข่และสเปอร์มที่เก็บได้มานั้นเราจะนำมาผสมกันแล้วนำใส่กลับเข้าสู่ท่อนำไข่ในทันทีโดยที่ไม่รอให้เกิดการปฏิสนธิ ...

ซิฟท์

ซิฟท์

ซิฟท์ZIFTมาจากคำว่าZygoteIntra-FallopainTransferการทำซิฟท์เพื่อแก้ไขปัญหาความผิดปกติซึ่งส่งผลให้ไข่และอสุจิไม่พบกันเองได้ตามธรรมชาติเช่นท่อนำไข่ทำงานไม่ปกติมีพังผืดมากเยื่อบุโพรงมดลูกขึ้น ...

"จุดประสงค์ ของการมีแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว และ แพทย์เวชศาสตร์ป้องกัน"

--LastUpdate17กุมภาพันธ์2550215742น----Main--แนะนำให้รู้จักเวบไซด์ราชวิทยาลัยแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวแห่งประเทศไทยที่ลิงค์ข้างล่างthaifammedorgและเรื่องจุดประสงค์ของการมีแพทย์เวช ...

ไข้หวัดนก

ไข้หวัดนก

         โรคไข้หวัดนก:Avianinfluenzaหรือชื่อสามัญBirdFluเป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสAvianInfluenzavirustypeAในตระกูล ...