แสดง 31 - 40 จาก 438 รายการ

มะเร็งรังไข่ (รักษาทางเลือก) จะรอดไหม

มะเร็งรังไข่ (รักษาทางเลือก) จะรอดไหม

Qป่วยเป็นมะเร็งรังไข่หากกินยาสมุนไพรจะดีขึ้นหรือไม่คะแล้วการรักษาแบบไหนดีและเหมาะกับโรคนี้Aนพชัยยศธีรผกาวงศ์ผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งรังไข่ควรได้รับการรักษาถูกต้องตามหลักการแพทย์แผนปัจจุบันแต่ผู ...

กระแอมบ่อยเสียสุขภาพ

กระแอมบ่อยเสียสุขภาพ

ผลศึกษาเตือนปัญหาสุขภาพการกระแอมหรือขากเสมหะออกจากลำคอบ่อยเกินจำเป็นระวังยิ่งป่วยหนักคนเราจะมีเสมหะหรือรู้สึกระคายเคืองลำคอก็ต่อเมื่อกำลังถูกโรคหวัดหรือการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบนเล่นงานบ้ ...

"ยาภูมิแพ้" ทำลายระบบย่อย

เมื่อไม่นานมานี้งานวิจัยเรื่องหนึ่งระบุว่ากลุ่มผู้ใช้ยาต้านฮิสตามีนAntihistamineซึ่งเป็นยาที่ใช้เพื่อรักษาโรคภูมิแพ้และโรคผิวหนังติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆจะส่งผลให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเพรา ...

กินแกงกระตุ้นความจำ

กินแกงกระตุ้นความจำ

เครื่องเทศสำคัญในแกงจืดอย่างขมิ้นสามารถลดความเสี่ยงการเกิดโรคทางระบบประสาทและลดผลกระทบจากโรคเสี่ยงการเกิดกับระบบเส้นประสาทอย่างอัลไซเมอร์ได้อย่างไม่น่าเชื่อนอกจากนี้นักวิจัยยังยืนยันถึงประสิทธิ ...

กินอย่างไรห่างไกลโรคนิ่ว

กินอย่างไรห่างไกลโรคนิ่ว

แม้ว่าโรคนิ่วจะสามารถรักษาได้แต่ก็คงไม่มีใครอยากให้เป็นแล้วทำอย่างไรถึงจะห่างไกลจากโรคนี้นพดนัยพันธ์อัครสกุลหัวหน้างานศัลยศาสตร์ทางเดินปัสสาวะกลุ่มงานศัลยกรรมรพราชวิถีให้ความรู้ว่าโรคนิ่ว ...

ปวดท้องลางบอกโรคร้าย

ปวดท้องลางบอกโรคร้าย

ใครทีมักจะปวดท้องบ่อยๆแต่ไม่ว่าปวดท้องเพราะอะไรอาจเป็นสัญญาณอันตรายโดยไม่รู้ตัวถ้าปล่อยไว้เห็นทีจะไม่ดีแน่ลองมาดูวิธีการเช็คโรคจากอาการปวดท้องเป็นเกร็ดความรู้กันสักหน่อยดีกว่าการเช็คอาการปวดท้อง ...

อาหารต้านความดันโลหิตสูง

อาหารต้านความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตสูงคือค่าแรงดันเลือดที่ทำกับผนังหลอดเลือดที่สูงกว่าปกติแรงดันเลือดที่สูงนี้ทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้นนานๆเข้าผนังหลอดเลือดเสื่อมลงถ้าผนังหลอดเลือดที่เสื่อมนี้เกิดขึ้นที่สมองจะทำให้เกิดส ...

เหตุใดยาคุมกำเนิดจึงทำให้กระดูกอ่อนแอ

เหตุใดยาคุมกำเนิดจึงทำให้กระดูกอ่อนแอ

เราต่างก็รู้ว่าแคลเซียมคือธาตุอาหารจำเป็นสำหรับผู้หญิงสาวๆองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาแนะนำว่าคุณควรกินแคลเซียมวันละ1000มิลลิกรัมโดยอาจดื่มนมวันละสามแก้วโยเกิร์ตสามถ้วยเนยแข็งหรือซีเ ...

รัดผมตึง ระวังโรคเครียด

รัดผมตึง ระวังโรคเครียด

รัดผมตึงระวังโรคเครียดสาวๆที่ชอบมัดผมตึงตกช่วงบ่ายๆอาจจะเจอกับอาการมึนหัวอึดอัดปวดตึงบริเวณต้นคอและท้ายทอยอยู่บ่อยๆถ้าเป็นแบบนี้อาจจะเป็นการส่งสัญญาณเตือนถึงความเครียดภายใต้หนังศีรษะก็เป็นไ ...

เคี้ยวหมากฝรั่งความจำดี

เคี้ยวหมากฝรั่งความจำดี

หมากฝรั่งอาจมีผลดีมากกว่าจะเลอะเทอะกำจัดยากและเคี้ยวหยับๆมารยาทไม่งามอย่างที่คอเสียแล้วผลวิจัยพบว่าคนที่เคี้ยวหมากฝรั่งมีความจำดีกว่าคนไม่เคี้ยวการเคี้ยวช่วยการเต้นของหัวใจทำให้เลือดสูบฉีดไปเล ...