แสดง 11 - 20 จาก 26 รายการ

ถ่านไฟฉาย

ถ่านไฟฉาย

ถ่านไฟฉายเป็นอีกแหล่งพลังงานที่น่าสนใจและอยากจะเอาข้อมูลมานำเสนอมีใครเคยสงสัยใหมครับว่าในชีวิตประจำวันเราต้องเจอต้องสัมผัสถ่านไฟฉายถึงปัจจุบันจะมีพลังงานอื่นที่เข้ามาแทนถ่านไฟฉายแล้วก็ตามก็ยังค ...

ถ่ายไฟฉาย

ถ่ายไฟฉาย

ถ่านไฟฉายเป็นอีกแหล่งพลังงานที่น่าสนใจและอยากจะเอาข้อมูลมานำเสนอมีใครเคยสงสัยใหมครับว่าในชีวิตประจำวันเราต้องเจอต้องสัมผัสถ่านไฟฉายถึงปัจจุบันจะมีพลังงานอื่นที่เข้ามาแทนถ่านไฟฉายแล้วก็ตามก็ยัง ...

ทากาวมากเกินก็ไม่ดี รู้ไหมเพราะอะไร

ทากาวมากเกินก็ไม่ดี รู้ไหมเพราะอะไร

ผมรู้นะว่าเพื่อนๆพี่ๆทุกคนต้องเคยมีความคิดที่ว่าเวลาทากาวต้องทาให้มันเยอะหน่อยมันจะได้หนึบๆแน่นๆแต่ผลที่ได้กลับกลายเป็นว่าไม่แน่นเอาซะเลยจริงๆเรื่องแบบนี้มันก็มีมูลอยู่นะครับเอาเป็นว่า ...

เจลาตินทำมาจากอะไร

เจลาตินทำมาจากอะไร

เจลาตินคืออะไรเจลาตินE441คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่เกิดจากการสลายคอลลาเจนด้วยกรดหรือด่างมีลักษณะเป็นผงสีน้ำตาลอ่อนสามารถสกัดได้จากกระดูกและหนังสัตว์เช่นวัวควายหมูเมื่อนำผงเจลาตินมาอุ่นด้วยน้ำที ...

ปฏิกิริยาเคมีไฟฟ้า หรือปฏิกิริยารีดอกซ์

ปฏิกิริยาเคมีไฟฟ้า หรือปฏิกิริยารีดอกซ์

ปฏิกิริยารีดอกซ์คือปฏิกิริยาเคมีที่มีการแลกเปลี่ยนอิเล็กตรอนระหว่างสารตั้งต้นทำให้เลขออกซิเดชันมีการเปลี่ยนแปลงไปซึ่งจะทำให้มีอะตอมของธาตุบางตัวสูญเสียหรือได้รับอิเล็กตรอนจะเรียกปฏิกิริยาที่เกิด ...

อิเล็กตรอน

อิเล็กตรอน

อิเล็กตรอนสัญลักษณ์e-เป็นอนุภาคที่มีประจุไฟฟ้าเป็นลบไม่มีใครรู้จักส่วนประกอบหรือโครงสร้างพื้นฐานของมันในคำกล่าวอื่นๆเช่นคาดกันโดยทั่วไปว่ามันจะเป็นอนุภาคที่เป็นมูลฐานอิเล็กตรอนมีมวลที่เป็นปร ...

พันธะโลหะ

พันธะโลหะ

พันธะโลหะMetallicbondingเป็นพันธะภายในโลหะซึ่งเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนย้ายอิเล็กตรอนอิสระระหว่างแลตทิซของอะตอมโลหะดังนั้นพันธะโลหะจึงอาจเปรียบได้กับเกลือที่หลอมเหลวอะตอมของโลหะมีอิเล็กตรอนพิเศ ...

เล่นแร่แปรธาตุ

เล่นแร่แปรธาตุ

วิชาเล่นแร่แปรธาตุเป็นปฐมบทของวิชาเคมีในปัจจุบันทีเดียวเรียกว่ากำเนิดจากไสยศาสตร์มาเป็นรากฐานวิทยาศาสตร์การเล่นแร่แปรธาตุหรือรสายนเวทเป็นศาสตร์ที่มีมาแต่โบราณศาสตร์นี้ได้รับการกล่าวถึงตั้งแต่สม ...

สสาร

สสาร

สสารสสารคืออะไรวัตถุต่างๆที่อยู่รอบตัวเราเช่นอากาศก๊าซดินน้ำหรือหนังสือเป็นสสารทั้งสิ้นตัวเราเองก็เป็นสสารสัตว์และพืชก็เป็นสสารสสารจะมีคุณสมบัติ2ประการคือต้องการที่อยู่ถ้าเราเอาหินใส่ใ ...

สารนิโคติน

สารนิโคติน

เมื่อเราได้ยินคำว่านิโคตินเรามักจะนึกถึงแต่เฉพาะบุหรี่ซึ่งบุหรี่นั้นผู้ที่สูบมักจะมีค่านิยมที่ผิดว่าสูบแล้วเท่และทำให้เป็นที่ยอมรับในสังคมโดยเฉพาะในสังคมวัยรุ่นซึ่งความคิดนี้เป็นความคิดที่ผิดเนื ...