แสดง 31 - 40 จาก 217 รายการ

กระบองเพชรดูดรังสีได้

กระบองเพชรดูดรังสีได้

ปัจจุบันการทำงานหลายอย่างต้องใช้คอมพิวเตอร์บางคนถึงกับนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ติดต่อกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมงผลที่ตามมาคืออาการเมื่อยล้าทางสายตาไปจนถึงขั้นปวดศีรษะและอาเจียนหลากหลายวิธีลดความเจ็บปวดจา ...

ดอกลำโพง สวยและอันตราย

ดอกลำโพง สวยและอันตราย

ต้นลำโพงเป็นไม้ล้มลุกชนิดหนึ่งซึ่งจะมีดอกลักษณะทรงกรวยยาวปากบายคล้ายแตรทรัมเป็ตหรือคล้ายกับดอกผักบุ้งแต่มีขนาดใหญ่กว่าคนสมัยก่อนจะใช้ลำโพงเป็นยาสมุนไพรช่วยระงับความเจ็บปวดและแก้อาการเกร็งนำมามว ...

น้ำมะพร้าวมีประโยชน์อย่างไร

น้ำมะพร้าวมีประโยชน์อย่างไร

ประโยชน์ของน้ำมะพร้าวอ่อนนั้นมีมากมายจริงๆเลยค่ะใครชอบดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนเนี่ยอาจะได้เปรียบจริงๆเลยนะค่ะคุณรู้หรือไม่ว่าในสรรพคุณของน้ำมะพร้าวอ่อนนั้นช่วยชะลอโรคอัลไซเมอร์ได้ฉะนั้นแล้วใครชอบด ...

อะโวคาโด

อะโวคาโด

การจำแนกชั้นทางวิทยาศาสตร์อาณาจักรPlantaeไฟลัมAngiospermsอันดับLauralesวงศ์LauraceaeสกุลPerseaสปีชีส์Pamericanaชื่อวิทยาศาสตร์PerseaamericanaMillชื่อพ้องPerseagratissimaอะโวคาโด ...

กล้วยไม้พันธุ์ Monkey Orchid (Dracula Simia)

กล้วยไม้พันธุ์ Monkey Orchid (Dracula Simia)

ชื่อวิทยาศาสตร์DraculaSimiaเป็นกล้วยไม้พันธุ์หายากถิ่นกำเนิดของกล้วยไม้อยู่ในป่าดิบชื้นซึ่งอยู่เหนือกว่าระดับน้ำทะเล1000-2000เมตรบริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเอกวาดอร์และเปรูกล้วยไม ...

บัวบก สู่ความเยาว์วัย

บัวบก สู่ความเยาว์วัย

บัวบกหลายคนรู้จักดีว่าเป็นสมุนไพรแก้ร้อนในช้ำในแก้กระหายน้ำแต่บัวบกก็ยังมีอีกหลายมุมนักวันนี้นำมาเล่าสู่กันโดยเป็นข้อมูลจากการเสวนาวิชาการเรื่อง ...

หญ้าหนอน

หญ้าหนอน

ตังถั่งแห่เช่าหรือที่เรียกกันอีกชื่อว่าถั่งเช่าแปลเป็นไทยว่าฤดูหนาวเป็นหนอนฤดูร้อนเป็นหญ้าที่เรียกว่าหญ้าหนอนก็เพราะว่ายาสมุนไพรชนิดนี้ประกอบด้วย2ส่วนคือส่วนที่เป็นตัวหนอนเป็นตัวหนอนของผ ...

ขิง สุดยอดสมุนไพรในตำนาน

ขิง สุดยอดสมุนไพรในตำนาน

ขิงเป็นสมุนไพรที่มีมาตั้งแต่สมัยอดีตกาลนานมาแล้วโดยปรากฏอยู่ในคัมภีร์อัลกุรอ่านและผลงานเขียนของขงจื๊อเมื่อกว่า3000ปีมาแล้วและขิงก็มีอยู่ในประวัติศาสตร์ของประเทศไทยมายาวนานผลการวิจัยล่าสุดพบว่า ...

ทำไมแครอทถึงมีสีส้ม

ทำไมแครอทถึงมีสีส้ม

ที่จริงแครอทมีถิ่นกำเนิดมาจากแถบอิหร่านอัฟกานิสถานมีรสค่อนข้างเฝื่อนและไม่หวานเหมือนแครอตปัจจุบันมีเนื้อที่แข็งอีกต่างหากเกษตรกรรุ่นแล้วรุ่นเล่าได้คัดสรรสายพันธุ์มาจนกลายมาเป็นแครอทที่รสหวานเหม ...

สารสกัดขมิ้น

สารสกัดขมิ้น

ขมิ้นเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งมีคุณประโยชน์อีกทั้งในสารสกัดขมิ้นมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลบเลือนริ้วรอยผิวขาวกระจ่างใสและยังช่วยป้องกันงานวิจัยทางด้านการแพทย์กล่าวโดยสรุปได้ดังนี้1มีประโยชน์ต่ ...