แสดง 21 - 30 จาก 217 รายการ

ประเภทของชาเขียวญี่ปุ่น

ประเภทของชาเขียวญี่ปุ่น

เรียบเรียงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของชาเขียวญี่ปุ่นไปแล้วคราวนี้จะมาขอกล่าวถึงชาเขียวบางสายพันธุ์ในญี่ปุ่นและประเภทหลักๆได้ศึกษากันจะได้รู้ว่าชาเขียวที่เราดื่มกันเข้าไปนั้นเป็นชาเขียวปร ...

มารู้จักกาแฟโรบัสต้า

มารู้จักกาแฟโรบัสต้า

กาแฟโรบัสต้ากาแฟเป็นพืชเศรษฐกิจที่ผลิตแล้วส่งออกต่างประเทศถึง70เป็นพืชที่มีการแข่งขันกับต่างประเทศสูงปลูกกันมากในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทยผลผลิตส่วนใหญ่ใช้เป็นวัตถุดิบป้อนโรงงานอุตสาหกรรมเพื่ ...

เกร็ดความรู้กี่ยวกับ

เกร็ดความรู้กี่ยวกับ "มะเฟือง"

เกร็ดความรู้กี่ยวกับมะเฟืองผลไม้ในประเทศไทยนั้นมีหลากหลายชนิดแต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำผลไม้อย่างมะเฟืองให้เพื่อนๆนั้นได้เข้าใจกันมะเฟืองนั้นเป็น ...

การใช้สมุนไพรแก้อาการเล็บขบ เล็บช้ำ

การใช้สมุนไพรแก้อาการเล็บขบ เล็บช้ำ

คุณเคยทรมานกับอาการเล็บขบเล็บช้ำโดยเฉพาะเล็บซึ่งเกิดจากการตัดเล็บไม่ได้สัดส่วนทำให้เกิดอาการอักเสบปวดทรมานไปหลายวันนอกจากจะเจ็บกายแล้วยังเจ็บใจอีกเพราะเล็บดูน่าเกลียดอีกต่างหากแต่มีวิธีการร ...

เสลดพังพอน

เสลดพังพอน

ชื่อวิทยาศาสตร์BarlerialupulinaLindlวงศ์ACANTHACEAEชื่ออื่นๆ-ลักษณะของพืชเป็นไม้พุ่มสูงได้ถึง2เมตรตามข้อและโคนก้านใบมีหนามแหลมคมสีน้ำตาลข้างละคู่กิ่งและก้านมีสีน้ำตาลแดงใบติดกับลำต้นแบ ...

แห้วหมู

แห้วหมู

ชื่อวิทยาศาสตร์CyperusrotundusLinnวงศ์CYPERACEAEชื่ออื่นๆหญ้าขนหมูแม่ฮ่องสอนลักษณะของพืชเป็นไม้ล้มลุกขนาดเล็กที่มีลำต้นใต้ดินเป็นหัวและสามารถงอกไหลไปตามผิวดินได้ไกล5 ...

เห็ดขี้ควาย

เห็ดขี้ควาย

เห็ดขี้ควายMagicMushroomรายละเอียดเห็ดขี้ควายเป็นเห็ดพิษซึ่งขึ้นอยู่ตามกองมูลควายแห้งสีของเห็ดจะมีสีเหลืองซีดคล้ายสีฟางแห้งบนหัวของร่มจะมีสีน้ำตาลเข้มจนถึงสีดำบริเวณก้านStalkบริเวณใกล้ตัวร่ ...

จำปาดะ

จำปาดะ

จำปาดะอินโดนีเซียChampedakมาเลย์bankongชื่อวิทยาศาสตร์Artocarpusintegerคือชื่อของไม้ยืนต้นชนิดหนึ่งที่อยู่ในวงศ์Moraceaeซึ่งอยู่ในวงศ์เดียวกับขนุนถิ่นกำเนิดอยู่ในคาบสมุทรมลายูอินโดนีเซีย ...

มะหาดทำให้ผิวขาว

มะหาดทำให้ผิวขาว

ในแต่ละภูมิภาคมะหาดจะมีชื่อเรียกต่างๆกันกล่าวคือภาคเหนือเรียกหาดหนุนในจังหวัดเชียงใหม่เรียกปวกหาดภาคกลางเรียกหาดทางภาคใต้เรียกมะหาดในจังหวัดตรังเรียกมะหาดใบใหญ่และตั้งแต่จังหวันราธิวาสถึ ...

เมล็ดหมามุ่ย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

เมล็ดหมามุ่ย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

หมามุ่ยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศกระทรวงสาธารณสุขได้สนับสนุนการพัฒนาสมุนไพรไทยเป็นทางเลือกให้ประชาชนในการรักษาพยาบาลหมามุ่ยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศเมล็ดของหมามุ่ยมีคุณสมบัติหลายอย่างคือเพิ่มจำนวนสเปิร์ม ...