แสดง 211 - 217 จาก 217 รายการ

การปลูกกล้วยไม้ตัดดอก

การปลูกกล้วยไม้ตัดดอก

อยากทราบว่าการปลูกกล้วยไม้ตัดดอกที่จังหวัดอุบลมีหรือเปล่าและสามารถปลูกได้หรือเปล่าสภาพอากาศเอื้ออำนวยไม่ ...

มาฮวง

มาฮวง

มาฮวงหรือEphedraHerbเป็นพืชที่พบในแถบจีนอินเดียปากีสถานประเทศจีนได้ใช้พืชสมุนไพรชนิดนี้เป็นเวลานานกว่า4000ปีเรียกทั่วไปว่ามาฮวงโดยใช้เป็นยาแก้ไอแก้หอบหืดหรือขับปัสสาวะต่อมาจึงมีการศึกษ ...

บัวหลวง

บัวหลวง

บัวหลวงTheSacredLotusบัวหลวงเป็นพืชน้ำที่มีความสำคัญยิ่งโดยถือว่าเป็นราชินีแห่งพื้นน้ำที่มีความงามและประโยชน์นานัปการนอกจากความสำคัญูทางพฤกษชาติแล้วบัวหลวงยังมีความสำคัญยิ่งในพระพุทธศาสนาทั้ง ...

เมนูเด็ดอาหารข้าว

เมนูเด็ดอาหารข้าว

ความผูกพันของข้าวกับชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยมีมานานกว่า5500ปีโดยพิจารณาจากหลักฐานการค้นพบรอยพิมพ์ของเปลือกข้าวที่โนนนกทาอภูเวียงจขอนแก่นอีกทั้งยังรับประทานข้าวเป็นอาหารหลักมานานจนใช้คำว่า ...

สาหร่ายทะเล

สาหร่ายทะเล

สาหร่ายทะเลSeaweedsนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสาหร่ายเป็นแหล่งผลิตก๊าซออกซิเจนให้กับโลกของเราถึง70เลยทีเดียวนอกจากจะสร้างอาหารโดยการสังเคราะห์แสงแล้วสาหร่ายทะเลก็สามารถสร้างอาหารโดยการดูดซึมosmosi ...

ไม้น้ำวงศ์บัว

ไม้น้ำวงศ์บัว

สามารถจำแนกได้ดังนี้1บัวหลวงNelumbonuciferaGaertnก้านใบ-ดอกแข็งมีตุ่มหนามส่งใบดอกชูพ้นน้ำเป็นไม้น้ำสกุลปทุมชาติNelumboมีถิ่นกำเนิดในเขตร้อนและอบอุ่นพันธุ์กำเนิดในประเทศไทยมี4พันธุ์ ...

กล้วยไม้

กล้วยไม้

          กล้วยไม้เป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยวในวงศ์Orchidaceaeเป็นไม้ตัดดอกยอดนิยมเนื่องจากมีลักษณะดอกและสีสันลวดลายสวยงามเป็นไม้ตัดดอกที่มีอายุการใช้ ...