แสดง 11 - 20 จาก 217 รายการ

เทคนิคการทำการเกษตรเล็กๆน้อย

เทคนิคการทำการเกษตรเล็กๆน้อย

แนะนำเทคนิคการทำการเกษตรเล็กๆน้อย1เอาขวดเหล้าขวดเบียร์มาใส่น้ำแล้วคว่ำหัวฝังไว้ใต้โคนต้นไม้ต้นละ2-3ขวดทำให้ไม่ต้องรดน้ำบ่อยๆเหมาะสำหรับหน้าร้อน2ต้นแมงลักสามารถไล่มดไล่แมลงได้ควรปลูกแทรกพืช ...

มะขามป้อม

มะขามป้อม

มะขามป้อมเป็นพืชที่ขึ้นอยู่ทั่วไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นไทยลาวพม่าเขมรอินเดียจีนประเทศไทยพบเห็นขึ้นประปรายเป็นหมู่ๆตามป่าเบญจพรรณแล้งป่าเต็งรังและป่าแดงทั่วๆไปมีมากทางภาคตะวันออ ...

ลูกจากกับลูกชิดต่างกันอย่างไร

ลูกจากกับลูกชิดต่างกันอย่างไร

ลูกชิดกับลูกจากมาจากต้นไม้คนละต้นแต่เป็นพืชตระกูลปาล์มเหมือนกันลูกชิดมาจากต้นตาวหรือต๋าวเป็นปาล์มชนิดArengapinnataWurmbMerrในวงศ์Palmaeปักษ์ใต้เรียกว่าต้นชกหรือฉกต้นตาวชอบขึ้นตามเชิงเข ...

ประโยชน์ของหญ้าแฝก

ประโยชน์ของหญ้าแฝก

หญ้าแฝกเป็นพืชที่มีคุณสมบัติที่มีสมบัติที่เหมาะสมที่สุดต่อการอนุรักษ์ดินและน้ำเพราะว่าหญ้าแฝกเจริญเติบโตขึ้นเห็นกอใหญ่และยังมีรากที่ยาวมากมันแตกแน่เป็นก่อใหญ่เจริญได้ดีทั้งในสภาพดินที่ชื้นแฉะและ ...

สมุนไพรน้ำแคนตาลูป

สมุนไพรน้ำแคนตาลูป

แคนตาลูปนั้นจัดว่าเป็นพืชประเภทไม้ล้มลุกนะค่ะซึ่งลักษณะของต้นแคนตาลูปนั้นจะมีลักษณะเป็นไม้เถาและมีลักษณะของผลกลมรีซึ่งมีลักษณะของสีผิวเป็นสีเหลืองส่วนของเนื้อข้างในนั้นจะมีลักษณะเป็นสีเหลืองๆปนส ...

ใบเตย สมุนไพรไทย

ใบเตย สมุนไพรไทย

ใบเตยหรือเตยหอมหรือใบเตยหอมภาษาอังกฤษPandanLeaves,FragrantPandan,Pandomwangiมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่าPandanusamaryllifoliusRoxb.และยังมีชื่อท้องถิ่นอื่นๆอีกเช่นใบส้มม่า(ระนอง),ส้มตะเล ...

สรรพคุณและประโยชน์ของถั่วพู

สรรพคุณและประโยชน์ของถั่วพู

ถั่วพูหรือผักถั่วพูอีกหนึ่งผักที่มีคุณค่าทางอาหารที่ดีต่อร่างกายและมีคุณสมบัติเป็นสมุนไพรได้อีกด้วยค่ะและวันนี้เราก็นำความรู้ของสรรพคุณของถั่วพูและประโยชน์ของถั่วพูมาฝากกันอีกเพื่อให้รับสารอาหา ...

ประโยชน์และสรรพคุณกระเจี๊ยบเขียว

ประโยชน์และสรรพคุณกระเจี๊ยบเขียว

สรรพคุณกระเจี๊ยบเขียวอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยามากอยู่นอกจากกระเจี๊ยบเขียวจะเป็นสมุนไพรรักษาโรคได้แล้วสรรพคุณกระเจี๊ยบเขียวยังนิยมมาทำเป็นอาหารรับประทานอีกด้วยเพราะประโยชน์ของกระเจี๊ยบเ ...

ประโยชน์และสรรพคุณทางยาของกระเทียม

ประโยชน์และสรรพคุณทางยาของกระเทียม

กระเทียมGarlicเป็นทั้งเครื่องเทศและสมุนไพรซึ่งขาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูอาหารไทยทั้งต้มผัดแกงทอดต้มยำยำรวมถึงเป็นส่วนประกอบสำคัญในน้ำพริกประเภทต่างๆและยังเป็นองค์ประกอบของอาหารในเกือบทุกประเทศ ...