แสดง 31 - 40 จาก 46 รายการ

กลุ่มอาการดาวน์

กลุ่มอาการดาวน์

กลุ่มอาการดาวน์หรือดาวน์ซินโดรมDownsyndromeเป็นโรคพันธุกรรมที่เกิดจากความผิดปกติของโครโมโซมเด็กกลุ่มอาการดาวน์จะมีศีรษะค่อนข้างเล็กแบนและตาเฉียงขึ้นดั้งจมูกแบนปากเล็กลิ้นมักยื่นออกมาตัวค่ ...

30 เรื่องน่ารู้ของแมลง

30 เรื่องน่ารู้ของแมลง

30เรื่องน่ารู้ของแมลง(รู้แล้วจะอึ้ง!!)         -ระยะไข่ของแมลงที่ยาวนานที่สุด:9เดือนครึ่งในไข่ของด้วงหนวดยาวSaperdacarc ...

น้ำมันไบโอดีเซล

น้ำมันไบโอดีเซล

น้ำมันไบโอดีเซลคืออะไรไบโอดีเซลเป็นเชื้อเพลิงเหลวที่ผลิตได้จากน้ำมันพืชและไขมันสัตว์เช่นปาล์มมะพร้าวถั่วเหลืองทานตะวันเมล็ดเรพrapeseedสบู่ดำหรือน้ำมันพืชน้ำมันสัตว์ที่ผ่านการใช้งานแล้ ...

กิ้งกือ

กิ้งกือ

กิ้งกือMillipedeเป็นสัตว์มีขามากที่สุดในบรรดาสัตว์บกไม่มีกระดูกสันหลังบนโลกใบย่อมลูกนี้มีมากถึง10000ชนิดสปีชีส์สำหรับบ้านเราจากการสำรวจพบประมาณ100ชนิดมักจะเห็นบ่อยครั้งตามถนนหนทางชายป่า ...

ชีวโมเลกุล

ชีวโมเลกุล

ชีวโมเลกุล ชีวโมเลกุล(biomolecule)เป็นสารประกอบเคมีที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในสิ่งมีชีวิตชีวโมเลกุลประกอบด้วยธาตุเคมีพื้นฐ ...

สารต้านอนุมูลอิสระ

สารต้านอนุมูลอิสระ

อนุมูลอิสระFreeRadicalคือโมเลกุลที่มีธาตุที่ไม่มั่นคงเนื่องจากขาดอิเลกตรอนไป1ตัวปกติแร่ธาตุทั้งหลายในร่างกายของเราจะมีอีเลกตรอนอยู่วงรอบเป็นจำนวนคุ่ซึ่งทำให้โมเลกุลนั้นคงตัวในกรณีที่มีการสู ...

กรุ๊ปเลือดพ่อแม่ และกรุ๊ปเลือดลูก

กรุ๊ปเลือดพ่อแม่ และกรุ๊ปเลือดลูก

พ่อแม่กรุ๊ปเลือดใดจะมีลูกที่มีเลือดกรุ๊ปใดได้บ้างให้นึกภาพว่ายีนส์ของคนนั้นจะมีสองอันประกบกันเป็นคู่อันนึงได้จากแม่อีกอันได้จากพ่อและจะแยกตัวออกเป็นสองข้างในเซลสืบพันธ์เพื่อไปจับคู่กับอีก ...

มหัศจรรย์ ดีเอ็นเอ (DNA)

มหัศจรรย์ ดีเอ็นเอ (DNA)

ปัจจุบันนี้หากพูดถึงคำว่าดีเอ็นเอDNAก็คงจะคุ้นหูกันจนเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้วสำหรับคนไทยเพราะหากดูจากพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์จะมีความว่าดีเอ็นเอปรากฏออกมาเป็นระยะอย่างไม่ขาดสายจะหาคนร้ายหรือตร ...

สรรพคุณทางยาของขมิ้น

สรรพคุณทางยาของขมิ้น

         ขมิ้น(Turmericหรือชื่อวิทยาศาสตร์ว่าCurcumalonga)พืชตระกูลขิงข่าที่ส่วนรากและเหง้าถูกนำมาใช้ในการปรุงอาหารให้ม ...