แสดง 31 - 40 จาก 42 รายการ

ฝนดาวตก

ฝนดาวตก

ฝนดาวตกMeteorshowerฝนดาวตกคือดาวตกที่มีปริมาณการตกมากกว่าหรือถี่กว่าดาวตกปกติมีทิศทางมาจากจุดกำเนิดRadiantและช่วงเวลาที่แน่นอนเมื่อมีจำนวนมากๆจะมีลักษณะคล้ายกับฝนตกจึงเรียกกันว่าฝนดาวตกฝนด ...

อุปราคา

อุปราคา

macrอุปราคาEclipsemacrxmlnamespaceprefixonsurnschemas-microsoft-comofficeofficeเกิดจากการเคลื่อนที่ของดวงจันทร์และโลกรอบดวงอาทิตย์อุปราคาแบ่งออกเป็น2ชนิดคือจันทรุปราคาเกิดเมื่อดวงจั ...

ฝนดาวตกเจมินิดส์

ฝนดาวตกเจมินิดส์

ฝนดาวตกเจมินิดส์GeminidsMeteorShowerหรือฝนดาวตกคนคู่เกิดขึ้นช่วงประมาณวันที่6ndash19ธันวาคมของทุกปีและวันที่ตกจะตกมากที่สุดคือวันที่13-14ธันวาคมมีอัตราการตกประมาณ100ดวงต่อชั่วโมงจุด ...

ดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะจักรวาลที่มีลักษณะเหมือนโลก

ดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะจักรวาลที่มีลักษณะเหมือนโลก

นักดาราศาสตร์ค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะจักรวาลที่มีลักษณะเหมือนโลกเป็นครั้งแรกจากข่าวbbccouk2hisciencenature6589157stmดาวเคราะห์ที่ถูกค้นพบนี้มีลักษณะอุณหภูมิที่ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไปเหมื ...

ดาวฤกษ์

ดาวฤกษ์

ดาวฤกษ์คล้ายกับอะไรมีวิวัฒนาการอย่างไรStarswhattheyarelikeandhowtheyevolveดาวฤกษ์เป็นมวลก๊าซที่ลุกโชติช่วงincandescentgasและกระจายอยู่ทั่วทั้งเอกภพในระยะที่ห่างกันพอได้สมดุลพอดีเราอาจ ...

ดาวพุธ  (Mercury)

ดาวพุธ (Mercury)

ดาวพุธMercuryดาวพุธเป็นดาวเคราะห์อยู่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดดังนั้นดาวพุธจึงร้อนจัดในเวลากลางวันและเย็นจัดในเวลวกลางคืนดาวพุธเป็นดาวเคราะห์ดวงเล็กโตกว่าดวงจันทร์ของเราเพียงเล็กน้อยภาพถ่ายทั้งหลายที่เ ...

ดวงอาทิตย์ (The Sun)

ดวงอาทิตย์ (The Sun)

ดวงอาทิตย์TheSunดวงอาทิตย์เป็นส่วนสำคัญที่สุดของระบบสุริยะเป็นผู้ดึงดูดให้ดาวเคราะห์ทั้งเก้าดวงอยู่ในตำแหน่งที่เป็นอยู่และดวงอาทิตย์ยังให้แสงและความร้อนกับดาวเคราะห์นั้นด้วยถ้าไม่มีดวงอาทิตย์ระบ ...

ดวงจันทร์ (Moon)

ดวงจันทร์ (Moon)

ดวงจันทร์ดวงจันทร์เป็นบริวารของโลกโคจรรอบโลกทุกๆ27วัน8ชั่งโมงและขณะเดียวกันก็หมุนรอบแกนตัวเองได้ครบหนึ่งรอบพอดีด้วยทำให้เรามองเห็นดวงจันทร์ด้านเดียวไม่ว่าจะมองจากส่วนไหนของโลกส่วนอีกครึ่งหน ...

โลก ( Eart )

โลก ( Eart )

โลกEarthโลกหมุนรอบดวงอาทิตย์เป็นวงโคจรซึ่งใช้เวลา36525วันเพื่อให้ครบ1รอบปฏิทินแต่ละปีมี365วันซึ่งหมายความว่าจะมี14ของวันที่เหลือในแต่ละปีซึ่งทุกๆปีสี่ปีจะมีวันพิเศษคือจะมี366วันกล ...

สุริยุปราคา หรือเรียกว่า สุริยคราส วันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2559

สุริยุปราคา หรือเรียกว่า สุริยคราส วันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2559

 ในปี2559นี้จะพบสุริยุปราคาในวันที่9มีนาคมพ.ศ.2559 สุริยุปราคา(SolarEclipseหรือEclipsesofsun) หรือเรียกว่า "สุริยคราส"เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อโลก ด ...