แสดง 11 - 20 จาก 63 รายการ

ตามหาความสุขในยุควิกฤติ - ว.วชิรเมธี

ตามหาความสุขในยุควิกฤติ - ว.วชิรเมธี

เมื่อเราไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าโทรศัพท์มือถือหรือแม้แต่อาหารสำเร็จรูปเรามักได้คู่มือการใช้ติดตัวมาด้วยมันทำให้เราสามารถใช้สิ่งนั้นได้อย่างถูกวิธีและคุ้มค่าแต่การดำเนินชีวิตเป็นของประหลาดไม่มีฉล ...

คมธรรม : เป็นสุขในทุกวัน

คมธรรม : เป็นสุขในทุกวัน

ความสุขสำคัญที่คุณภาพของชีวิตไม่ได้สำคัญที่ปริมาณของวัตถุที่คุณถือครองที่มาfacebookcomvajiramedhiskwallววชิรเมธี ...

คมธรรม : วันผู้สูงอายุ

คมธรรม : วันผู้สูงอายุ

เป็นผู้สูงอายุอย่าสูงแค่วันเดือนปีแต่ต้องสูงด้วยคุณความดีที่ฝากไว้แก่อนุชนที่มาfacebookcomvajiramedhiskwallววชิรเมธี ...

หน้าที่ของคนต่อสัจธรรม

หน้าที่ของคนต่อสัจธรรม

หน้าที่ของคนต่อสัจธรรม๑เรียนให้รู้เรื่องทุกข์๒แสวงหาความสุขด้วยการละสมุทัย๓กระจ่างใจในพระนิพพาน๔ปฏิบัติการให้บรรลุด้วยอริยมรรคมีองค์๘วินย๔๑๔๑๘ที่มาหนังสือหน้าที่-น่าทำฉบับลีลาโคลงโ ...

รักด้วยสมองและหัวใจ

รักด้วยสมองและหัวใจ

ความรักจะเป็นสิ่งที่ล้ำเลิศหรือความทุกข์ตรมขึ้นอยู่กับว่ารักด้วยสมองหรือรักแบบขึ้นสมองที่มาfacebookcomvajiramedhiskwallววชิรเมธี ...

มองไม่เห็นฝั่ง

มองไม่เห็นฝั่ง

ความโลภไร้ขีดจำกัดไม่ต่างอะไรกับทะเลที่ไม่เคยอิ่มด้วยน้ำไม่ต่างอะไรกับเส้นขอบฟ้ายิ่งพยายามเดินเข้าไปใกล้ยิ่งขยายตัวห่างออกไปไกลทุกทีในขณะที่ความโลภไร้ขีดจำกัดแต่ชีวิตของเรามีเวลาจำกัดอย่างยิ่ ...

อย่าเป็นศัตรู

อย่าเป็นศัตรู

เกิดมาเป็นคนกับเขาชาติหนึ่งแล้วอย่าได้เป็นศัตรูกับใครเขาเลยเพราะไม่เพียงแต่เราจะต้องเจ็บปวดจากการทำร้ายของศัตรูเท่านั้นหากเราเองยังจะต้องเจ็บปวดเพราะการทำร้ายตัวเองด้วย ...

เปรียบคนดั่งต้นไม้

เปรียบคนดั่งต้นไม้

เกิดเป็นคนทั้งทีอย่าเป็นคนชนิดที่เหมือนต้นไม้ยืนต้นตายแต่ควรเป็นคนที่มีชีวิตชีวาอยู่ที่ไหนก็ก่อให้เกิดการพัฒนาขึ้นแก่ที่แห่งนั้นเสมอไปที่มาfacebookcomvajiramedhiskwallววชิรเมธี ...

แอ๊ปเปิ้ล

แอ๊ปเปิ้ล

หากแอ๊ปเปิ้ลที่อยู่ในมือของเธอมันช้ำเพียงบางส่วนแทนที่เธอจะโยนแอ๊ปเปิ้ลผลนั้นทิ้งไปทั้งหมดเธอก็ควรจะเลือกเฉือนเอาด้านที่ช้ำนั้นออกเสียแล้วเลือกรับประทานส่วนที่ดีซึ่งมีอยู่เป็นอันมากเพียงแค่นี้ ...