แสดง 11 - 20 จาก 59 รายการ

วิธีการพูดให้กำลังใจ เมื่อวัยรุ่นท้อแท้

วิธีการพูดให้กำลังใจ เมื่อวัยรุ่นท้อแท้

การที่ต้องพัฒนาตนเองแสวงหาความชอบและความสามารถของตนเองทำให้วัยรุ่นต้องลองผิดลองถูกมากมายซึ่งทำให้บางครั้งเกิดความรู้สึกท้อแท้ขึ้นได้การให้กำลังใจจึงเป็นสิ่งสำคัญสิ่งต่อไปนี้จะเป็นการช่วยให้กำลัง ...

วิธีการสะกดจิต

วิธีการสะกดจิต

เมื่อพูดถึงการสะกดจิตเราก็มักจะนึกถึงภาพของคนที่กำลังสะกดจิตคนอื่นให้ทำตามความต้องการของเขาด้วยการแกว่งสายลูกตุ้มนาฬิกาไปมาแล้วพูดว่า ...

ถอดรหัส ภาษากาย

ถอดรหัส ภาษากาย

เคยสังเกตหรือไม่ในทุกๆวันนอกจากคำพูดที่ใช้สื่อความคิดอารมณ์และความรู้สึกแล้วภาษากายยังถูกนำมาใช้ไม่น้อยไปกว่ากันโดยเกิดขึ้นทั้งการแสดงออกแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัวซึ่งลักษณะที่พบบ่อยเช่น ...

"สี" ในการตกแต่งบ้าน

การนำสีมาใช้ในงานสถาปัตยกรรมและการตกแต่งมีมาช้านานในทุกภูมิภาคของโลกพร้อมทั้งได้สร้างแนวคิดปรัชญาของการใช้สีภายใต้พื้นฐานของเหตุผลความคิดRationalThinkingความงดงามAestheticAppearanceตลอดความเชื ...

พฤติกรรม

พฤติกรรม

ระวังพฤติกรรมบางอย่างหากปล่อยเกิดซ้ำๆมากเกินพอดีอาจสร้างความอึดอัดใจให้คู่รักถึงขั้นสัมพันธภาพสั่นคลอนความรักเมื่อเกิดขึ้นกับหัวใจใครย่อมอยากรักษาไว้ให้ดีที่สุดแต่ควรระวังการคาดหวังมากเกินไป ...

ที่ชายทะเล

ที่ชายทะเล

แบบทดสอบจิตวิทยานี้ใช้แค่จินตนาการอีกนิดหน่อยถ้าพร้อมแล้วเริ่มเลยให้คุณจินตนาการว่าคุณเดินอยู่ข้างทะเลคุณเห็นคนกี่คนเลือกจากเยอะเป็นร้อยก็ซักโหล2โหล1หรือ2คนไม่เห็นใครเลยคนที่อยู่ใกล้ค ...

ลูกโป่งแห่งความฝัน

ลูกโป่งแห่งความฝัน

มติว่าคืนหนึ่งคุณนอนหลับฝันถึงสายวันหนึ่งกลางฤดูร้อนที่มีฟ้าสีครามปุยเมฆขาวและแสงแดดอบอุ่นคุณเห็นตัวคุณกลับไปสู่วัยเด็กอายุประมาณสัก10-12ขวบกำลังวิ่งเล่นอย่างแสนสนุกกลางทุ่งหญ้าและคุณมอ ...

ความต่างที่เติมเต็ม

ความต่างที่เติมเต็ม

คู่รักแตกต่างไม่ใช่ปัญหาแค่เปิดใจสัมผัสมุมมืดของกันและกันแล้วจะเจอทางออกความสัมพันธ์ของสองเราในบางคราวอาจพบเรื่องราวกวนใจจนเป็นเหตุให้งอนง้อกันบางรายหนักถึงขั้นโกรธกันก็มีซึ่งปัญหาลิ้นกับฟันเป ...

หาความสุขให้ตัวเอง... ทำชีวิตให้เบา

หาความสุขให้ตัวเอง... ทำชีวิตให้เบา

คุณกำลังติดคุกที่ตัวเองสร้างขึ้นหรือไม่ลองยืดหยุ่นดูบ้างแล้วจะพบว่าชีวิตเบาขึ้นเยอะความต้องการปัจจัยสี่ทำให้คนมากมายต้องทุ่มเทแข่งขันดิ้นรนในงานตลอดจนวิถีประจำวันเพื่อให้ชีวิตตนและคนที่รักได้ ...

ความหมายของคำว่า

ความหมายของคำว่า "จิตวิทยา"

จิตวิทยาคืออะไรมีผู้ให้คำนิยามของคำว่าจิตวิทยาไว้มากมายและกว้างขวางตามแนวที่ใช้ดังนี้จิตวิทยาคือการศึกษาเชิงวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวกับพฤติกรรมและกระบวนการทางสมองจากคำนิยามนี้มีคำหลักอยู่3คำ ...