แสดง 11 - 20 จาก 22 รายการ

ร่องรอยของเผ่าพันธุ์ลึกลับ

ร่องรอยของเผ่าพันธุ์ลึกลับ

ลูกบาศก์ทรงกลมและเส้นเสาคุทบ์มินาร์ในเมืองเดลฮีประเทศอินเดียนั้นเป็นปริศนาอย่างหนึ่งเสาเหล็กนี้สูงประมาณ26ฟุต3นิ้วและขนาดหนึ่งคนโอบน้ำหนักสองตันมีจารึกที่ฐานเขียนว่าเมื่อข้ายืนอยู่อาณา ...

กุมารทอง

กุมารทอง

เรื่องกุมารทองไม่ใช่เป็นการเล่าเรื่องผีและไม่ใช่เป็นการเล่าวรรณกรรมเรื่องขุนช้างขุนแผนแต่เป็นเรื่องกฎแห่งกรรมที่นำมาเล่าสู่กันฟังเพื่อให้เห็นการเวียนว่ายตายเกิดของมนุษย์ที่เป็นไปตามการกระทำของ ...

ปีศาจแฝงฝัน

ปีศาจแฝงฝัน

ปีศาจแฝงฝันหรือซัคคิวบัสSuccubusตามความเชื่อแล้วลักษณะของซัคคิวบัสจะเป็นปีศาจที่อยู่ในรูปของผู้หญิงที่มีเสน่ห์เย้ายวนที่แฝงด้วยอาคมจนยากที่ชายใดจะปฏิเสธได้เชี่ยวชาญด้านการหลอกล่อผู้ชายร่างจริ ...

10 เรื่องผีๆ จากทั่วโลก

10 เรื่องผีๆ จากทั่วโลก

อันดับ10ปรากฏการณ์แม่มดเบลล์Thebellwitchที่ตั้งเมืองอดัมส์มลรัฐเทนเนสซีอเมริกาในปีคศ1817สถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อปรากฏการณ์หลอนที่มีชื่อที่สุดในอเมริกาผู้คนทุกสารทิศพากันหลั่งไหลมาชมรวมไ ...

สุดยอด 10 อันดับสิ่งเร้นลับที่ยังไม่คลี่คลาย

สุดยอด 10 อันดับสิ่งเร้นลับที่ยังไม่คลี่คลาย

10ผลพลาเซโบPlaceboEffectผลพลาเซโบคือปรากฎการณ์ที่คนเราทานบางสิ่งที่เขาคิดว่าคือยาแต่ไม่ใช่ยาจริงเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยแล้วเขามีอาการดีขึ้นพลาเซโบเป็นสารเฉื่อยโดยมากเป็นเม็ดแป้งเมื่อทานเข ...

ข้อเขียนวอยนิค Voynich manuscript

ข้อเขียนวอยนิค Voynich manuscript

Voynichmanuscriptเป็นหนังสือที่ลึกลับที่สุดในโลกเนื่องจากภาษาที่ใช้ได้มีการเข้ารหัสที่ยังไม่สามารถถอดความได้มันถูกเขียนด้วยปากกาขนนกมีขนาด6x9นิ้วหนา112นิ้วมีอยู่240หน้าแต่บางหน้าขาด ...

ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ

UFOsUnidentifiedFlyingObjectหมายถึงวัตถุบินได้ที่การปรากฏตัวของมันหรือพฤติกรรมการเคลื่อนที่ของมันผิดแปลกไปจากยานบินได้ทั่วไปที่มนุษย์ได้ประดิษฐ์ขึ้นและไม่สามารถตรวจสอบได้โดยผู้พบเห็นหรือโดยใช้เ ...

 การทำนายฝัน

การทำนายฝัน

การทำนายฝันหรือการแปลความฝันdreaminterpretation1ในด้านวิทยาศาสตร์สำหรับนักวิทยาศาสตร์แล้วการฝันเป็นปรากฏการณ์ปกติตามธรรมชาติของสมองมีความสัมพันธ์กับการเปลี่ยนแปลงของคลื่นไฟฟ้าสมองแสด ...

การตั้งชื่อ

การตั้งชื่อ

         ในทางโหราศาสตร์ไทยได้ให้ความสำคัญับการตั้งชื่ออย่างมากจึงมักมีการเขียนตำราการตั้งชื่อกันอย่างแพร่หลายตำราที่มีการพิมพ์มากครั้งที่สุดเป็นของ ...

แม่ซื้อ

แม่ซื้อ

          แม่ซื้อเป็นภูติผีหรือวิญญา ...