แสดง 11 - 20 จาก 22 รายการ

อักษรเบรลล์

อักษรเบรลล์

อักษรเบรลล์Brailleเป็นอักษรสำหรับคนตาบอดประดิษฐ์โดยหลุยส์เบรลล์LouisBrailleครูตาบอดชาวฝรั่งเศสมีลักษณะเป็นจุดนูนเล็กๆใน1ช่องประกอบด้วยจุด6ตำแหน่งซึ่งนำมาจัดสลับกันไปมาเป็นรหัสแทนอักษรต ...

หลักในการเขียน

หลักในการเขียน "คะ" และ "ค่ะ" ให้ถูกต้อง

ส่วนหลักในการเขียนให้ถูกต้องแสนจะง่ายคะ-ใช้ต่อหลังประโยคคำถามเช่นอย่างไรคะเท่าไรคะทำไมคะยังไงคะเปรี้ยวหรอคะและต่อหลังคำว่าสิกับนะเช่นอย่างนั้นสิคะแบบนี้นะคะค่ะ-ใช้ต่อหลังประโยคค ...

วิธีฝึกพูดภาษาอังกฤษโดยไม่มีครูสอน

วิธีฝึกพูดภาษาอังกฤษโดยไม่มีครูสอน

วิธีฝึกพูดภาษาอังกฤษโดยไม่มีครูสอนเราทุกคนรู้ว่าทุกภาษามีอยู่4ทักษะคือฟัง-พูด-อ่าน-เขียนและถ้าเป็นการเรียนภาษาแม่อย่างคนไทยเรียนภาษาไทยเราก็จะฝึกทั้ง4ทักษะไปพร้อมๆกันคนไทยทุกคนจึงฟัง-พูด- ...

อักษรและภาษาโบราณ

อักษรและภาษาโบราณ

รูปอักษรและภาษาที่ใช้อยู่ในเอกสารโบราณจัดเป็นสิ่งสัญลักษณ์อย่างหนึ่งที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ประจำชาติแสดงให้รู้ถึงวัฒนธรรมอารยธรรมของกลุ่มชนในอดีตที่เคยอาศัยอยู่ณแหล่งที่พบเอกสารโบราณเหล่านั้นนอ ...

เคล็ดลับเรียนภาษาให้ได้ผล

เคล็ดลับเรียนภาษาให้ได้ผล

๑.ยอมรับความจริง         ไม่มีใครพูดภาษาที่สองได้ตั้งแต่เกิดทุกคนต้องใช้เวลาในการเรียนรู้กันทั้งนั้นฉะนั้นอย่าคาดหวังว่าจะต้องเข ...

การเขียนเรียงความ

การเขียนเรียงความ

เรียงความคือการนำเอาคำมาประกอบแต่งเป็นเรื่องราวอาจใช้วิธีการเขียนหรือการพูดก็ได้การเขียนจดหมายรายงานตอบคำถามข่าวบทความฯลฯอาศัยเรียงความเป็นพื้นฐานทั้งนั้นดังนั้นการเขียนเรียงความจึงมีควา ...

การเขียนจดหมายสมัครงาน และ Resume

การเขียนจดหมายสมัครงาน และ Resume

จดหมายสมัครงานและResumeนั้นเป็นเอกสารที่เราต้องใช้หรือต้องเตรียมให้กับบริษัทที่เราสนใจเข้าไปสมัครงานซึ่งโดยปกติการสมัครงานจะมีเอกสารที่เราต้องเขียนกรอกหรือพิมพ์อยู่3ประเภท-จดหมายสมัครงาน ...

อักษรอียิปต์โบราณ

อักษรอียิปต์โบราณ

ชาวอียิปต์โบราณมีอักษรของตนเองซึ่งเรียกว่าอักษรฮีโรกลีฟิคHieroglyphicซึ่งคำว่าฮีโรกลีฟิคนี้เป็นชื่อที่ชาวกรีกเรียกเครื่องหมายราณที่ปรากฏอยู่ตามโบราณสถานสุสานหีบศพและตามรูปแกะสลักต่างๆความหม ...