แสดง 21 - 30 จาก 56 รายการ

อายุการเก็บรักษาหนังสือ

อายุการเก็บรักษาหนังสือ

โดยปกติอายุการเก็บหนังสือให้เก็บไว้ไม่น้อยกว่า๑๐ปีเว้นแต่หนังสือดังต่อไปนี้1หนังสือที่ต้องสงวนเป็นความลับปฏิบัติตามกฎหมายระเบียบว่าด้วยการรักษาความปลอดภัยแห่งชาติหรือระเบียบว่าด้วยการรักษาคว ...

เปรียบเทียบข้อดีของหนังสือฉบับกระดาษกับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์

เปรียบเทียบข้อดีของหนังสือฉบับกระดาษกับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์

ประเด็นที่ผมจะนำเสนอมาจากบทความ2เรื่องดังนี้15ประเด็นที่บอกว่าหนังสือดีกว่าebooksreadwritewebcomarchives5_ways_that_paper_books_are_better_than_ebooksphp25ประเด็นที่บอกว่าebooksดีกว ...

วิธีอ่านฉลากสินค้า

วิธีอ่านฉลากสินค้า

คุณผู้อ่านเคยสังเกตหรือไม่ว่าเวลาที่เราซื้อของตามห้างสรรพสินค้าเราได้สังเกตข้างกล่องข้างถุงหรือข้างกระป๋องของอาหารต่างๆที่เราซื้อมานั้นหากใครลองมาจับพลิกดูคงจะเป็นกรอบสี่เหลี่ยมที่เขียนเอาไว้ว่ ...

อะไรคือสาเหตุของการเกิดสิว

อะไรคือสาเหตุของการเกิดสิว

สาเหตุของการเกิดสิวแบ่งเป็น3หัวข้อใหญ่คือร่างการมีการผลิตsebumมากเกินไปทำให้หน้ามันจนเป็นสาเหตุของการเกิดสิวมีความผิดปรกติในการกำจัดผิวหนังที่ตายแล้วทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดการอักเ ...

ความแตกต่างและที่มาของคำว่า

ความแตกต่างและที่มาของคำว่า "นิสิต" กับ "นักศึกษา"

คำเรียกนิสิตและนักศึกษาเริ่มมาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทยซึ่งมีบัญญัติคำเพื่อเรียกบุคคลที่เข้าเรียนใน2ลักษณะที่แตกต่างกันอาจารย์สวัสดิ์จงกลผู้เชี่ยวชาญประวัติศาส ...

ผังมโนภาพ(mind map)

ผังมโนภาพ(mind map)

mindmapหรือผังมโนภาพคืออะไรผังมโนภาพหรือแผนที่ความคิดหรือไมด์แม็ปmindmapคือไดอะแกรมที่แสดงให้เห็นถึงความเชื่องโยงของมโนภาพที่สัมพันธ์กันรูปแบบหนึ่งโดยปกติจะใช้รูปวงกลมแทนมโนภาพหรือความค ...

ทิปเด็ดเรียนดี

ทิปเด็ดเรียนดี

อยากเรียนดีเรียนเก่งลองทำตามทิปเด็ดๆที่จะทำให้คุณเรียนดีได้ครับ1คุมเวลาตื่นนอนให้ได้ทุกวันก่อนครับเช่นตื่น6โมงเช้านอน4ทุ่มซัก1เดือนติดต่อกันให้ได้ก่อนค่อยมาว่าจะอ่านหนังสือครับเพราะจะเ ...

เครื่องแบบนักเรียนญี่ปุ่น

เครื่องแบบนักเรียนญี่ปุ่น

ในญี่ปุ่นนักเรียนชั้นมัธยมต้นและมัธยมปลายจำนวนมากสวมเครื่องแบบเมื่อมีระบบการสวมเครื่องแบบเกิดขึ้นในสมัยเมจินักเรียนจะสวมฮะกะมะทับกิโมโนพร้อมๆกับการแพร่หลายของเสื้อผ้าแบบตะวันตกเครื่องแบบสำหรับ ...

พระเกี้ยว

พระเกี้ยว

พระเกี้ยวหรือจุลมงกุฎเป็นศิราภรณ์ประดับพระเกศาหรือพระเศียรของพระราชโอรสและพระราชธิดาของพระมหากษัตริย์และเป็นพิจิตรเลขาประจำรัชกาลในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทั้งนี้เพราะพระนามาภิไธยข ...

O-NET A-NET คืออะไร สำคัญอย่างไร

O-NET A-NET คืออะไร สำคัญอย่างไร

ADMISSIONหรือที่ภาษาไทยเรียกกันว่าแอดมิชชั่นคือระบบการคัดเลือกบุคคลที่อยากจะเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาซึ่งถูกนำมาใช้จริงครั้งแรกในปี๒๕๔๘แทนการสอบเอนทรานซ์ในระบบเดิมซึ่งในระบบใหม่นี้คะแนนของผ ...