แสดง 31 - 40 จาก 217 รายการ

เกาะลอย ศรีราชา

เกาะลอย ศรีราชา

เกาะลอยศรีราชาพื้นที่เล็กๆห่างจากชายฝั่งศรีราชาประมาณ300เมตรมีท่าเทียบเรือที่จะข้ามไปยังเกาะสีชังเกาะลอยแห่งนี้เป็นที่ตั้งของวิหารหลวงพ่อผิวหรือพระครูปริยัติวราทรอดีตเจ้าอาวาสวัดศรีมหาราชาซึ ...

บ้านแมวไทย

บ้านแมวไทย

แมวไทยเป็นแมวที่มีการยอมรับกันทั่วโลกว่าเป็นแมวขนสั้นที่สวยสง่าที่สุดของโลกและถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ใกล้ชิดกับมนุษย์มากที่สุดไม่แพ้สุนัขอุปนิสัยแมวไทยมีความฉลาดมีความเป็นตัวของตัวเองรู้จักคิ ...

อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท

อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท

อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาทตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาภูพานครอบคลุมพื้นที่3430ไร่ในเขตบ้านติ้วตำบลเมืองพานอยู่ห่างจากตัวจังหวัดระยะทางประมาณ67กมตามเส้นทางหมายเลข2อุดรธานี-หนองคายบริเวณหลักกมท ...

วนอุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม

วนอุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม

ที่ตั้งและแผนที่อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสมหมู่2บ้านสว่างตนายูงอนายูงจอุดรธานี41380ในปี2518นายสุรชาติชำนาญศิลป์กำนันตำบลนายูงอำเภอน้ำโสมจังหวัดอุดรธานีได้มีหนังสือเสนอกรมป่าไม้ว่าไ ...

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ําดัง

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ําดัง

ที่ตั้งและแผนที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังหมู่5ตกึ๊ดช้างอแม่แตงจเชียงใหม่50150โทรศัพท์0532484910532639100849081531มือถือโทรสาร053248491อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังมีพื้นที่ครอบคล ...

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

ที่ตั้งและแผนที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มตั้งอยู่ในเขตพิกัดทางภูมิศาสตร์ละจิจูดที่1523acute-1546acuteเหนือและลองจิจูดที่10538acuteตะวันออกที่ทำการอุทยานแห่งชาติตั้งอยู่ที่บริเวณบ้านหนองผ ...

อุทยานแห่งชาติทับลาน

อุทยานแห่งชาติทับลาน

อุทยานแห่งชาติทับลานเป็นอุทยานแห่งชาติในภาคอีสานมีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอปักธงชัยอำเภอวังน้ำเขียวอำเภอครบุรีอำเภอเสิงสางจังหวัดนครราชสีมาและอำเภอนาดีจังหวัดปราจีนบุรีสภาพป่ามีความอุดมสมบ ...

อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง

อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง

ข้อมูลทั่วไปอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวงมีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอแกลงกิ่งอำเภอเขาชะเมาจังหวัดระยองและอำเภอแก่งหางแมวจังหวัดจันทบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกของประเทศมีสภาพป่าดงดิ ...

บึงกาฬ

บึงกาฬ

จังหวัดบึงกาฬประวัติความเป็นมาจังหวัดบึงกาฬเดิมเป็นอำเภอบึงกาฬและเป็นตำบลหนึ่งในเขตการปกครองของอำเภอชัยบุรีจังหวัดนครพนมซึ่งมีที่ว่าการอำเภอตั้งอยู่ที่บริเวณปากน้ำสงครามต่อมาไม่ทราบชัดว่าปีใด ...

เกาะล้าน

เกาะล้าน

ประวัติเกาะล้านในอดีตเกาะล้านมีประชากรอาศัยสืบต่อกันมาหลายชั่วอายุคนทำอาชีพเกษตรกรรมทำไร่ทำสวนและประมงดังหลักฐานคือต้นมะพร้าวอายุกว่าร้อยปีและชื่อของสถานที่เรียกต่างๆบนเกาะล้านเช่นท่าบร ...