แสดง 31 - 40 จาก 44 รายการ

จีน

จีน

ประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์ส่วนใหญ่ที่ชาวตะวันตกเรียกรวมๆว่าChinaจีนประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกโดยประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวจีนฮั่นจีนเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออ ...

นอร์เวย์

นอร์เวย์

ราชอาณาจักรนอร์เวย์KingdomofNorwayนอร์เวย์KongeriketNorgeหรือKongeriketNoregเป็นประเทศในกลุ่มนอร์ดิกตั้งอยู่ในส่วนตะวันตกของคาบสมุทรสแกนดิเนเวียมีอาณาเขตจรดประเทศสวีเดนฟินแลนด์และรัสเซี ...

เดนมาร์ก

เดนมาร์ก

ราชอาณาจักรเดนมาร์กKingdomofDenmarkภาษาเดนมาร์กKongerigetDanmarkเป็นประเทศที่เล็กที่สุดและอยู่ทางใต้สุดของกลุ่มประเทศนอร์ดิกมีที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเยอรมนีดินแดนเพื่อนบ้านทางบกดินแดนเดียว ...

เอกราชของประเทศอินโดนีเซีย

เอกราชของประเทศอินโดนีเซีย

ประวัติศาสตร์ประเทศอินโดนีเซียอินโดนีเซียประกอบด้วยหมู่เกาะที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาช้านานแต่ต่อมาต้องตกอยู่ภายใต้การปกครองของเนเธอร์แลนด์อยู่นานประมาณ300ปีในเดือนมกราคมพศ2485ซึ่งเป็นช่วงสงค ...

ซานมารีโน

ซานมารีโน

สาธารณรัฐซานมารีโนMostSereneRepublicofSanMarinoภาษาอิตาลีSerenissimaRepubblicadiSanMarinoหรือซานมารีโนSanMarinoเป็นหนึ่งในชาติที่เล็กที่สุดในโลกตั้งอยู่ในยุโรปใต้มีประเทศอิตาลีล้อม ...

การปฎิวัติอุตสาหกรรม

การปฎิวัติอุตสาหกรรม

IndustrialRevolutionการปฎิวัติอุตสาหกรรมเป็นสมัยการเปลี่ยนแปลงจากการผลิตด้วยมือหรือการหัตถกรรมมาเป็นการใช้เครื่องจักรกลหรือหมายถึงระบบโรงงานส่วนกระบวนการปฏิวัติอุตสาหกรรมคือกระบวนการเปลี่ยนแปล ...

สาธารณรัฐเช็ก

สาธารณรัฐเช็ก

สาธารณรัฐเช็กCzechRepublicภาษาเช็ก268eskaacuterepublikaเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลอยู่ในภูมิภาคยุโรปกลางพรมแดนทางตอนเหนือจรดประเทศโปแลนด์ทางตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือจรดเยอรมนีทางใต้ ...

โครเอเชีย

โครเอเชีย

สาธารณรัฐโครเอเชียRepublicofCroatiaเป็นประเทศรูปเสี้ยววงเดือนในยุโรปที่มีอาณาเขตจรดทะเลเมดิเตอร์เรเนียนยุโรปกลางและบอลข่านเมืองหลวงชื่อซาเกร็บในประวัติศาสตร์ปัจจุบันโครเอเชียเคยเป็นสาธารณรัฐ ...

กรีซ

กรีซ

กรีซGreeceภาษากรีกEpsilonlambdalambda940deltaalphaEllaacutedhaออกเสียงe798712laethaหรือEpsilonlambdalambda940sigmafEllaacutesออกเสียงe798712lasมีชื่อประเทศเป็นทางการว ...

สหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาUnitedStatesofAmericaเป็นสหพันธรัฐประชาธิปไตยปกครองภายใต้รัฐธรรมนูญประกอบไปด้วยมลรัฐ50มลรัฐตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือมีพรมแดนต่อกับประเทศแคนาดาและเม็กซิโกส่วนพรมแดนทางทะเลนั้น ...