แสดง 21 - 30 จาก 44 รายการ

นามสกุล กับ ชื่อแซ่

นามสกุล กับ ชื่อแซ่

คนเรายังมีอยู่อยู่เป็นอันมากซึ่งยังมิได้สังเกตว่านามสกุลกับชื่อแซ่ของจีนนั้นผิดกันอย่างไรผู้ที่ดูแลแต่เผินๆหรือซึ่งมิได้เอาใจใส่สอบสวนในข้อนี้มักจะกล่าวว่าการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงพ ...

ธงชัยเฉลิมพลทหารเรือ

ธงชัยเฉลิมพลทหารเรือ

ธงไชยเฉลิมพลธงไชยเฉลิมพลหรือธงประจำกองทหารนี้คงจะมีมาก่อนพศ2435สำหรับกองทัพเรือนั้นเมื่อคราวที่ส่งทหารมะรีนไปช่วยทหารบกปราบพวกฮ่อสันนิษฐานว่าคงจะมีธงประจำกองทหารมะรีนเช่นเดียวกันแต่ธงประจำ ...

ระเบียบเกี่ยวกับธงชาติ

ระเบียบเกี่ยวกับธงชาติ

ตั้งแต่สมัยที่ยังใช้ธงพื้นแดงนั้นใช้ชักบนเรือสินค้าของราษฎรไทยทั่วไปภายหลังเมื่อประกาศใช้ธงช้างเป็นธงชาติครั้งแรกในรัชกาลที่๔เป็นต้นมาส่วนใหญ่มักใช้ในเรือที่เดินทางค้าขายกับต่างประเทศนอกจากนี้ก ...

เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ไม่เคยมีคำสาปแช่ง มัสยิดกรือเซะ มรดกอารยธรรมแห่งมหานครปัตตานี

เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ไม่เคยมีคำสาปแช่ง มัสยิดกรือเซะ มรดกอารยธรรมแห่งมหานครปัตตานี

วันที่11พฤษภาคมพ.ศ.2550ปีที่30ฉบับที่10653 เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวไม่เคยมีคำสาปแช่งมัสยิดกรือเซะมรดกอารยธรรมแห่งมหานครปัตตานี ...

ตรัง

ตรัง

ตรังมีพื้นที่รวมทั้งสิ้น4917ตารางกิโลเมตรแบ่งการปกครองเป็น8อำเภอ2กิ่งอำเภอคืออำเภอเมืองอำเภอกันตังอำเภอห้วยยอดอำเภอย่านตาขาวอำเภอปะเหลียนอำเภอสิเกาอำเภอวังวิเศษอำเภอนาโยงอำเภอกิ่งร ...

รัฐอิสราเอล (State of Israel)

รัฐอิสราเอล (State of Israel)

รัฐอิสราเอลStateofIsraelรัฐอิสราเอลStateofIsraelเป็นประเทศในตะวันออกกลางปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบรัฐสภาและเป็นรัฐยิวตามนโยบายแห่งชาติประชากรของอิสราเอลส่วนใหญ่เป็นชาวยิวโดยมีชนกลุ่มน้ ...

ประวัติ ท้าวจตุคาม รามเทพ

ประวัติ ท้าวจตุคาม รามเทพ

จตุคามรามเทพเทวรูปจตุคามรามเทพจตุคามรามเทพคือเทพรักษาพระบรมธาตุจังหวัดนครศรีธรรมราชสถิตอยู่บนที่บานประตูทางขึ้นพระบรมธาตุในปีพศ2530เมื่อมีการตั้งดวงเมืองนครศรีธรรมราชขึ้นใหม่จึงมีการอัญเชิญ ...

บรูไน

บรูไน

บรูไนBruneiหรือชื่อทางการคือรัฐสุลต่านบรูไนดารุสซาลามSultanateofBruneiDarussalamมาเลย์NegaraBruneiDarussalamเป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ชายฝั่งทางด ...

อินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย

อินโดนีเซียIndonesiaหรือชื่อทางการคือสาธารณรัฐอินโดนีเซียRepublicofIndonesiaเป็นหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่ระหว่างคาบสมุทรเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทวีปออสเตรเลียและระหว่างมหาสมุทรอินเ ...

ฝรั่งเศส

ฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสFranceหรือชื่อทางการคือเป็นประเทศตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันตกมีพรมแดนติดกับประเทศเบลเยียมลักเซมเบิร์กเยอรมนีสวิตเซอร์แลนด์อิตาลีโมนาโกอันดอร์ราและสเปนนอกจากนั้นประเทศฝรั่งเศสยังเ ...