แสดง 61 - 70 จาก 270 รายการ

อาหาร 2 ชนิดที่ไม่ควรกินร่วมกัน

อาหาร 2 ชนิดที่ไม่ควรกินร่วมกัน

อาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวันบางอย่างมีประโยชน์บางอย่างไม่มีประโยชน์แต่คุณทราบหรือไม่ว่าอาหารบางอย่างที่เราทานเข้าไปทุกวันๆเราคิดว่ามีประโยนช์มากมายนั้นบางอย่างก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดม ...

เคล็ดลับขจัดควันขณะปิ้งย่าง

เคล็ดลับขจัดควันขณะปิ้งย่าง

สำหรับแม่ครัวเอกที่ต้องผจญกับปัญหาเวลาปิ้ง-ย่างอาหารประเภทต่างๆด้วยเตาถ่านและต้องผจญกับควันไฟที่ลอยคลุ้งอยู่คงกำลังนึกอยากหาวิธีขจัดควันไฟขณะประกอบอาหารปิ้ง-ย่างนะคะวันนี้นานาเคล็ดลับมีเคล็ดลั ...

เคล็ดลับเก็บมะนาวให้อยู่ได้นานๆ

เคล็ดลับเก็บมะนาวให้อยู่ได้นานๆ

มะนาวเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในครัวอาหารไทยไม่ว่าจะเป็นยำต้มยำหรือทำน้ำจิ้มรสเด็ดๆมะนาวนั้นราคาขึ้นลงมากช่วงแพงก็ใบละ10กว่าบาทและทุกคนคงเคยเจอปัญหาเดียวกันคือซื้อมาแล้วรับประทานไม่หมดเก็บก็เสีย ...

ชาวเจมือใหม่ รู้ไว้ผักต้องห้าม

ชาวเจมือใหม่ รู้ไว้ผักต้องห้าม

เทศกาลกินเจ2555จะเริ่มตั้งแต่วันที่15-23ตุลาคมนี้ในปัจจุบันการตื่นตัวเรื่องของสุขภาพมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นตามกระแสโลกเนื่องจากสภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงไปมาความเป็นอยู่ที่ต้องเผชิญกับปัญหาสิ่งแวดล้อมแ ...

กระเพาะปลามาจากไหน

กระเพาะปลามาจากไหน

ส่วนที่เราเรียกว่ากระเพาะปลานั้นคือถุงลมของปลาซึ่งเป็นอวัยวะส่วนที่นุ่มอร่อยเมื่อนำมาปรุงรสการนำถุงลมมาแปลงโฉมเป็นกระเพาะปลาจะต้องลอกเอาเส้นเลือดและกล้ามเนื้อออกให้หมดแล้วจึงนำไปทอดให้พองสวยน่า ...

สูตรทำน้ำมะม่วงสุกปั่น

สูตรทำน้ำมะม่วงสุกปั่น

ในบรรดาผลไม้ที่มีปลูกเกือบทุกบ้านและเป็นที่รู้จักของคนไทยทั่วไปมะม่วงน่าจะมาเป็นอันดับต้นๆเพราะมะม่วงเป็นผลไม้ที่ปลูกง่ายผลดกทานได้ทั้งผลดิบและผลสุกสามารถนำมาแปรรูปเป็นอาหารหวานคาวได้มากมายวันนี ...

เคล็ดลับทำของทอดไม่ให้อมน้ำมัน

เคล็ดลับทำของทอดไม่ให้อมน้ำมัน

สำหรับผู้ที่ไม่ชำนาญแล้วการทำอาหารเมนูทอดมักจะเกิดปัญหาอมน้ำมันวันนี้มีเคล็ดลับการทอดอาหารให้กรอบอร่อยไม่อมน้ำมันมาฝากอาหารเมนูทอดเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนก็จริงแต่ก็มีอันตรายด้วยจากการที ...

"อาหารรสจัด" อาจจะเป็นสาเหตุทำให้เรียวขาใหญ่

เชื่อว่าอาหารรสจัดจ้านคงเป็นที่โปรดปรานสำหรับคนหลายๆคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงหลายๆคนที่คิดว่าอาหารรสจัดเหล่านี้สามารถลดน้ำหนักได้แต่ตอนนี้คงต้องระวังให้มากแล้วนะคะเพราะว่าอาหารรสจัดอาจ ...

สาหร่ายทะเลกับเรื่องน่ารู้

สาหร่ายทะเลกับเรื่องน่ารู้

สาหร่ายทะเลเป็นอีกหนึ่งทางเลือกอาหารเพื่อสุขภาพและยังมีรสชาติที่อร่อยจึงนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารของเราที่มีให้เลือกทำได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะใส่สาหร่ายลงใ ...

วิธีทำน้ำอาร์ซี

วิธีทำน้ำอาร์ซี

ส่วนผสมน้ำอาร์ซี-ข้าวแดงจากข้าวซ้อมมือ2กำมือ-ข้าวเหนียวซ้อมมือ2กำมือ-ข้าวสาลีเม็ด1กำมือ-ข้าวบาร์เล่ย์1กำมือ-ข้าวฟ่าง1กำมือ-ลูกเดือย1กำมือ-ลูกบัว1กำมือ-ข้าวโอ๊ต1กำมือ- ...