แสดง 51 - 60 จาก 270 รายการ

ขนมลูกชุบ

ขนมลูกชุบ

ส่วนผสมขนมลูกชุบ1ถั่วเขียวซีกดิบ500กรัม2กะทิข้น112ถ้วยตวงส่วนผสมวุ้นสำหรับชุบ1วุ้นผง2ช้อนโต๊ะ2น้ำตาลทราย14ถ้วยตวง3น้ำตาลทราย212ถ้วยตวง4สีผสมอาหารสีต่างๆ5น้ำ2ถ้วยตวงวิ ...

วิธีลวกผักให้เขียวกรอบน่ากิน

วิธีลวกผักให้เขียวกรอบน่ากิน

อาหารไทยกับพืชผักนั้นเป็นของคู่กันหรือขาดกันไม่ได้เลยที่เดียวนั่นก็เพราะอาหารไทยมีหลายรสชาติเผ็ดเค็มคนไทยเรานั้นโชคดีที่พืชผักนานาชนิดให้เลือกรับประทานกันเรียกได้ว่าเลือกกินกันทั้งปียังไม่ครบทุ ...

อาหารเซเว่นดีหรือไม่

อาหารเซเว่นดีหรือไม่

ตอนนี้อาหารเซเว่นแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆคนอย่างน้อยในหนึ่งอาทิตย์ต้องไปรับประทานกันแล้วเคยสงสัยกันไหมว่าอาหารที่เรารับประทานนั้นมีคุณค่าทางอาหารหลงเหลืออยู่บ้างรึเปล่ ...

วิธีทําให้มะระหายขม

วิธีทําให้มะระหายขม

โบราณท่านยังว่าไว้หวานเป็นลมขมเป็นยาแต่สำหรับแกงจืดมะระขมมากๆก็ไม่ไหวเหมือนกันวิธีต้มมะระไม่ให้ขมนั้นมีมากมายหลายวิธีส่วนใหญ่จะแนะนำกันว่าให้ต้มแล้วเทน้ำทิ้งไปก่อนรอบหนึ่งแล้วค่อยเอามาปรุงอาห ...

ความเป็นมาของผัดไทย

ความเป็นมาของผัดไทย

เค้าว่าพึ่งเกิดสมัยจอมพลปนี่เองเห็นคนไทยกินกันแต่ผัดซีอิ๊วของคนจีนเลยดำริให้คิดหาสูตรก๋วยเตี๋ยวผัดมาแข่งกับผัดซีอิ๊วก็ได้มาเป็นผัดไทยนั้นเองแม้ว่าหน้าตาของเจ้าผัดไทยจะกระเดียดไปทางอาหารจีนเพราะ ...

เกร็ดความรู้ อาหารดับ

เกร็ดความรู้ อาหารดับ

-กล้วยมีทริปโตเฟนซึ่งร่างกายจะเปลี่ยนเป็นเซโรโทนินช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์ดีขึ้นนอกจากนี้วิตามินบี6ยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดมีผลไปถึงภาวะทางอารมณ์ด้วยเช่นกัน-วอลนัตนอกจากเป็นแห ...

ทำไมต้องชื่อ

ทำไมต้องชื่อ

ไส้กรอกหรือSausageมีมาตั้งแต่สมัยยุคกรีกโบราณเป็นกรรมวิธีในการถนอมอาหารรูปแบบหนึ่งค่ะที่ใช้ในสมัยที่ยังไม่มีกระแสไฟฟ้าและตู้เย็นคนในยุคนั้นต้องการเก็บเนื้อสัตว์ไว้รับประทานให้ได้หลายๆวันจึงหม ...

ทำครัวสัปดาห์ละ5ครั้ง อายุยืน10ปี

ทำครัวสัปดาห์ละ5ครั้ง อายุยืน10ปี

ทำครัวเอื้ออายุยืนยาวลอนดอนนักวิจัยไต้หวัน-ออสเตรเลียศึกษาพบว่าทำครัวช่วยส่งเสริมให้อายุยืนหลังศึกษาผู้สูงวัยเกือบ2000คนพบทำครัวสัปดาห์ละ5ครั้งอายุยืนนับ10ปีวารสารพับลิคเฮลท์นูทริชั่น ...

สังขยานมข้น

สังขยานมข้น

เครื่องปรุงขนมปัง1ปอนด์ไข่ไก่2ฟองกะทิ1ถ้วยนมข้นจืด2ถ้วยนมข้นหวาน12ถ้วยเกลือพอประมาณแป้งข้าวโพด1ช้อนชาฟักทองนึ่งยีให้ละเอียด1ถ้วยวิธีทำ1ในชามผสมใส่ไข่เกลือตีให้เข้ากัน2ใ ...