แสดง 251 - 260 จาก 270 รายการ

TIPS ง่ายๆในการทำอาหาร

TIPS ง่ายๆในการทำอาหาร

ทิปเทคนิคง่ายๆสำหรับพ่อครัว-แม่ครัวมือใหม่คั่วพริกหรือพริกไทยไม่ให้กลิ่นฟุ้งคุณพ่อบ้าน-แม่บ้านคงต้องเคยจามฮัดเช้ยๆเพราะกลิ่นจากการคั่วพริกหรือพริกไทยมาบ้างแล้วแต่ถ้าอยากจะมีวิธีแก้ไขล่ะก็ให้ ...

การทำแหนม

การทำแหนม

การทำแหนมส่วนผสมเนื้อหมูแดงไม่มีมัน12กกหูหมูต้มพอสุกหั่นเป็นชิ้นบางๆ3กกหนังหมูต้มพอสุกหั่นเป็นเส้นบางๆ5กกกระเทียม40กรัมกก08กกเกลือไนไตรท์044กกรีกัลเบส2กรัมกก40กรัมพริกใส่ต ...

วิธีทำน้ำสำรอง (พุงทะลาย)

วิธีทำน้ำสำรอง (พุงทะลาย)

วิธีทำน้ำสำรองพุงทะลายน้ำสำรองเครื่องดื่มสมุนไพรที่ชูสรรพคุณเรื่องของการกำจัดไขมันออกจากร่างกายแบบวิธีธรรมชาติหลายคนกำลังให้ความสนใจของลูกสำรองลูกจองภาคอีสานเรียกหมากจองทางใต้เรียกพุงทะลาย ...

การถนอมอาหาร ^ ^

การถนอมอาหาร ^ ^

การถนอมอาหารอาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์การถนอมอาหารได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อมนุษย์เป็นอย่างมากเนื่องจากพฤติกรรมการบริโภคอาหารมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเนื่องจ ...

การทำแคบหมู

การทำแคบหมู

การทำแคบหมูแคบหมูเป็นอาหารสำเร็จรูปชนิดหนึ่งซึ่งต้องนำหนังหมูมาผ่านการทำให้พองตัวการบริโภคแคบหมูอาจทำได้หลายรูปแบบเช่นชาวไทยในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออาจนำมาบริโภคในรูปของอาหารคาวโดยตรง ...

การทำไส้กรอกเวียนนา

การทำไส้กรอกเวียนนา

การทำไส้กรอกเวียนนาส่วนผสมเนื้อแดงบด1000กรัมประกอบด้วยเนื้อวัวบด550กรัมเนื้อหมูบด450กรัมมันหมูแข็งporkbackfat550กรัมน้ำแข็งบด550กรัมพริกไทยป่น2กรัมลูกจันทน์เทศnutmeg05กรัม ...

การดองผลไม้

การดองผลไม้

การดองผลไม้         เป็นวิธีการถนอมอาหารที่ใช้กันมานานเพื่อชะลอการเน่าเสียของผลไม้และเป็นการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ได้หลาย ...

วิธีการทำไข่เค็มให้อร่อย

วิธีการทำไข่เค็มให้อร่อย

การทำไข่เค็มไข่เค็มเป็นอาหารพื้นบ้านของคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นที่นิยมในการบริโภคของคนไทยในทุกๆภาคการผลิตไข่เค็มนั้นก็มีขั้นตอนที่ไม่ยากซับซ้อนในการทำจึงเหมาะสมที่จะส่งเสิรมวิชาการทำไข่เค ...

วิธีทำข้าวมันไก่

วิธีทำข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่วิธีทำข้าวมันไก่เป็นอาหารจานเดียวที่อิ่มอร่อยของครอบครัวเครื่องปรุงสะโพกหรืออกไก่800กรัมข้าวสาร3กระป๋องเกลือป่นfrac12ช้อนชาขิงฝานเป็นแว่น6แว่นกระเทียมสับ3ช้อนโต๊ะผักชี2ต ...

การทำข้าวหมาก

การทำข้าวหมาก

ข้าวหมากเป็นอาหารหมักพื้นบ้านของไทยทำจากข้าวเหนียวทั้งข้าวเหนียวธรรมดาและข้าวเหนียวดำแต่ข้าวเหนียวดำมักไม่ค่อยพบบ่อยนักในการทำข้าวหมากจะต้องใช้ลูกแป้งข้าวหมากซึ่งมีลักษณะเป็นก้อนแป้งครึ่งวงกลม ...