แสดง 21 - 30 จาก 41 รายการ

Mainboard

Mainboard

Mainboardแผงวงจรหลักเมนบอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญรองมาจากซีพียูเมนบอร์ดทำหน้าที่ควบคุมดูแลและจัดการๆทำงานของอุปกรณ์ชนิดต่างๆแทบทั้งหมดในเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ซีพียูไปจนถึงหน่วยความจำแคชหน่ ...

RAM

RAM

RAMย่อมาจากคำว่าRandom-AccessMemoryเป็นหน่วยความจำของระบบมีหน้าที่รับข้อมูลเพื่อส่งไปให้CPUประมวลผลจะต้องมีไฟเข้าModuleของRAMตลอดเวลาซึ่งจะเป็นchipที่เป็นICตัวเล็กๆถูกpackอยู่บนแผง ...

แท็บเล็ต(Tablet)คืออะไร

แท็บเล็ต(Tablet)คืออะไร

แท็บเล็ตTabletคืออะไรแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณสามารถพกติดตัวได้โดยวัตถุประสงค์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดนี้ใช้เพื่อทดแทนสมุดหรือกระดาษแท็บเล็ต-Tabletในความหมายแท้จริงแล้ว ...

แอร์การ์ด (AirCard)

แอร์การ์ด (AirCard)

แอร์การ์ดคืออุปกรณ์โมเด็มอย่างหนึ่งที่ใช้เพื่อเชื่อมต่อเครื่องคอมพิวเตอร์DesktopหรือLaptopของเราเข้าสู่โลกอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายความเร็วสูงโดยผ่านโครงข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือซึ่งในขณะที่เราเ ...

Microsoft Excel

Microsoft Excel

MicrosoftExcelไมโครซอฟท์เอ็กเซลเป็นโปรแกรมประเภทสเปรดชีตspreadsheetหรือตารางคำนวณอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้เก็บบันทึกข้อมูลในลักษณะต่างๆซึ่งส่วนใหญ่มักเก็บข้อมูลประเภทการคำนวณโดยจะเก็บข้อมูลลงในตา ...

Ubiquitous Computing

Ubiquitous Computing

การนำคอมพิวเตอร์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีวิตรูปลักษณะของคอมพิวเตอร์จะแฝงอยู่ในรูปของเครื่องใช้ต่างๆเช่นเครื่องแต่งกายเครื่องมือสื่อสารยานพาหนะเครื่องอำนวยความสะดวกในบ้านและฝังตัวอยู่ในสร ...

การเขียน CD ให้ได้ 850 MB

การเขียน CD ให้ได้ 850 MB

         วิธีการนี้สามารถที่จะทำให้เขียนแผ่นCD700MBให้ได้ความจุถึง850MBเลยนะครับซึ่งก่อนอื่นCD-Writerของท่านผู้อ่านจะต้องรองรับเขียนแผ่นแบบOver ...

Grid Computing

Grid Computing

เทคโนโลยี่GridComputingได้มาอย่างไรอะไรคือWorldWideGridWWGกับWorldWideWebWWWและจะนำพาGridComputingไปประยุกต์ใช้ด้านใดมาดูกันครับ ...