แสดง 21 - 30 จาก 43 รายการ

ละครพันทาง

ละครพันทาง

ละครพันทางเป็นละครแบบผสมผู้ให้กำเนิดละครพันทางคือเจ้าพระยามหินทร์ศักดิ์ธำรงเพ็งเพ็ญกุลท่านเป็นเจ้าของคณะละครมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่๔แต่เพิ่งมาเป็นหลักฐานมั่นคงในรัชกาลที่๕ซึ่งแต่เดิมก็แสดงละ ...

กระบี่กระบอง

กระบี่กระบอง

กระบี่กระบองจัดเป็นการเล่นแบบกีฬาประเภทหนึ่งที่มักจัดให้แสดงเป็นการมหรสพในงานต่างๆและยังเป็นการเล่นของไทยโดยแท้จริงเพราะไม่เคยปรากฏมีในประเทศใดในโลกเป็นกีฬามหรสพที่นิยมกันมาตังแต่โบราณเป็นการฝึ ...

โขน

โขน

         โขนเป็นนาฏศิลป์ชั้นสูงที่เก่าแก่ของไทยมีมานานตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตามหลักฐานจากจดหมายเหตุของลาลูแบร์ราชทูตฝรั่งเศสสมัย ...

พิธีไหว้ ครูนาฎศิลป์

พิธีไหว้ ครูนาฎศิลป์

การไหว้ครูนับเป็นวัฒนธรรมไทยแบบหนึ่งเป็นขนบธรรมเนียมอันดีงามในส่วนที่เกี่ยวกับกิริยามายาทสัมมาคารวะและมีส่วนที่จะโน้มน้าวจิตใจมนุษย์ให้รักษาคุณความดีรักษาวิทยาการสืบเนื่องไปด้วยดีทั้งยังจูงใจให ...

นาฏศิลป์

นาฏศิลป์

นาฏศิลป์หมายถึงศิลปะการฟ้อนรำหรือความรู้แบบแผนของการฟ้อนรำเป็นสิ่งที่มนุษย์ประดิษฐ์ขึ้นด้วยความประณีตงดงามให้ความบันเทิงอันโน้มน้าวอารมณ์และความรู้สึกของผู้ชมให้คล้อยตามศิลปะประเภทนี้ต้องอาศัย ...

ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล

ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล

จากบทประพันธ์อมตะของโสภาคสุวรรณถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบละครเพลงโดยถกลเกียรติวีรวรรณและทีมผู้สร้างบัลลังก์เมฆเดอะมิวสิคัลและทวิภพเดอะมิวสิคัลนำแสดงโดยมอสปฎิภาณนัทมีเรียตั้วศรัญญูวงศ ...

Oprah Winfrey (โอปราห์ วินฟรี่ย์)

Oprah Winfrey (โอปราห์ วินฟรี่ย์)

วันเกิด1954-01-29ที่เกิดมิสซิสซิปปี้เมืองที่เกิดUnitedStatesส่วนสูง169ประวัติย่อโอปราห์เกลวินฟรี่ย์เป็นชาวอเมริกันได้รับรางวัลจากเอมมี่อวอร์ดจากการเป็นพิธีกรรายการโอปราห์วินฟรี่ย์โชว ...

วิทวัส สิงห์ลำพอง

วิทวัส สิงห์ลำพอง

ประวัติย่อการศึกษาจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่6โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีและกำลังศึกษาอยู่ที่คณะมนุษย์ศาสตร์สื่อสารมวลชนปี1มหาวิทยาลัยรามคำแหงผลงาน-โฆษณาน้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์ดินสอสีMasterArt ...

อารอน คาร์เตอร์

อารอน คาร์เตอร์

ชื่ออื่นๆเอซีแอร์บอยบิ๊วันเกิด1987-12-07ที่เกิดแท๊มป้าฟลอริด้าปัจจุบันอยู่ที่เมืองที่เกิดUnitedStatesส่วนสูง184ประวัติย่อประวัติเรียงตาม-ผลงานแสดง--------------------------------- ...

John Carpenter

John Carpenter

ชื่ออื่นๆเจซีวันเกิด1948-01-16ที่เกิดนิวยอร์คปัจจุบันอยู่ที่เมืองที่เกิดUnitedStatesส่วนสูง183ประวัติย่อจอห์นคาร์เพนเตอร์เคยกำกับซึ่งมีดังต่อไปนี้HalloweenTheFogTheThingChristin ...