แสดง 11 - 20 จาก 43 รายการ

กลองสะบัดชัย

กลองสะบัดชัย

กลองสะบัดชัยเป็นกลองที่มีมานานแล้วนับหลายศตวรรษในสมัยก่อนใช้ตียามออกศึกสงครามเพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เหล่าทหารหาญในการต่อสู้ให้ได้ชัยชนะทำนองที่ใช้ในการตีกลองสะบัดชัยโบราณมี ...

มโนราห์

มโนราห์

มโนราห์เรียกสั้นๆว่าโนราเป็นศิลปะการแสดงพื้นบ้านของภาคใต้โดยเฉพาะมีท่ารำที่อ่อนช้อยสวยงามบทร้องเป็นกลอนสดผู้ขับร้องต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบสรรหาคำให้สัมผัสกันได้อย่างฉับไวมีความหมายทั้งบทร้องท ...

มหรสพ

มหรสพ

มหรสพคือการแสดงที่จะต้องขออนุญาตจากฝ่ายบ้านเมืองก่อนจัดแสดงซึ่งกำหนดเป็นพระราชบัญญัติไว้หลายอย่างคือละครไทยละครชาตรีละครแขกงิ้วหุ่นไทยหุ่นจีนหุ่นต่างๆหนังไทยหนังตะลุงหนังแขกหนังจีนหนัง ...

ฟ้อนเล็บ

ฟ้อนเล็บ

ภาคเหนือของประเทศไทยมีสภาพดินฟ้าอากาศค่อนข้างหนาวอากาศสดชื่นไม่แห้งแล้งฉะนั้นคนในภาคเหนือจึงมีนิสัยเยือกเย็นศิลปะที่แสดงออกมาจึงมีลีลาค่อนข้างช้าอ่อนช้อยงดงามอยู่ในตัวเองประณีตในท่ารำอันได้แก่ประ ...

b-boy

b-boy

คำว่าB-Boyingนั้นมีรากศัพท์มาจากภาษาของชนชาติแอฟริกันคือคำว่าBoioingหมายความว่ากระโดดโลดเต้นและถูกใช้ในแถบBronxRiverในการเรียกรูปแบบการเต้นเบรกกิ้งของกลุ่มชาวบีบอยตัวBในคำว่าBgirlBb ...

ทิฟฟานี่โชว์

ทิฟฟานี่โชว์

ทิฟฟานี่โชว์TiffanyShowเป็นคาบาเร่ต์คณะแรกของประเทศไทยและเอเชีย-แปซิฟิคเมื่อประมาณ29ปีมาแล้วโดยเริ่มจากการละเล่นของกิจการบาร์เล็กๆณพัทยาใต้และได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและช ...

เบเบ้ ธันย์ชนก

เบเบ้ ธันย์ชนก

ชื่อจริงธันย์ชนกนามสกุลฤทธินาคาชื่อเล่นเบเบ้อายุ20เกิดวันที่21ธันวาคม2530พี่น้องมีพี่น้อง1คนพี่สาวชื่อพี่โบการศึกษาAbacคณะBBAสีที่ชอบสีฟ้าชมพูน้ำหนัก37อาจจะขึ้นแล้วส่วนสูง ...

ต่าย อรทัย

ต่าย อรทัย

ชื่อในวงการต่ายอรทัยชื่อจริงนสอรทัยดาบคำชื่อเล่นต่ายวัน-เดือน-ปีเกิดวันพฤหัสบดีที่27มีนาคม2523รูปร่างน้ำหนักประมาณ47กกส่วนสูงประมาณ165ซมภูมิลำเนาบ้านคุ้มแสนชะนีตำบลพรสวร ...

ละครชาตรี

ละครชาตรี

ละครชาตรีนับเป็นละครที่มีมาแต่สมัยโบราณและมีอายุเก่าแก่กว่าละครชนิดอื่นๆมีลักษณะเป็นละครเร่คล้ายของอินเดียที่เรียกว่ายาตรีหรือยาตราซึ่งแปลว่าเดินทางท่องเที่ยวละครยาตรานี้คือละครพื้นเมืองของชาว ...

ละครเสภา

ละครเสภา

ละครเสภามีกำเนิดมาจากการเล่านิทานเมื่อการเล่านิทานเป็นที่นิยมแพร่หลายทำให้เกิดการปรับปรุงแข่งขันกันขึ้นผู้เล่าบางท่านจึงคิดแต่งเป็นกลอนใส่ทำนองมีเครื่องประกอบจังหวะคือกรับจนกลายเป็นขับเสภาขึ้ ...