แสดง 1 - 10 จาก 162 รายการ

ก่อนจะมาเป็น

ก่อนจะมาเป็น " Bodyslam" วงร็อคอันดับ 1 ของไทย

ก่อนจะมาเป็นวงร็อคอันดับหนึ่งของไทยBodyslamต้องผ่านอุปสรรค์มาอย่างมากมายมีความอดทนในการทำงานอดทนต่อการฝึกซ้อมจนได้ก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับแถวหน้าของประเทศ ...

วงโยธวาทิต

วงโยธวาทิต

โยธวาทิต (อังกฤษ: militaryband)หมายถึงกลุ่มผู้เล่นเครื่องดนตรีที่ประกอบด้วยเครื่องเป่าลมไม้ เครื่องเป่าทองเหลือง และเครื่องกระทบ  ...

เนื้อเพลง Kiss me

เนื้อเพลง Kiss me

เนื้อเพลงKissmeศิลปินSixpenceNoneTheRicherKissmeoutofthebeardedbarleyNightlybesidethegreengreengrassSwingswingswingthespinningstepYouwearthoseshoesandIwillwearthat ...

ประเภทของกีต้าร์มีอะไรบ้าง

ประเภทของกีต้าร์มีอะไรบ้าง

สำหรับกีต้าร์นั้นเป็นเครื่องดนตรีที่มีความนิยมในการนำมาดีดเล่นมากที่สุดเลยก็ได้ซึ่งกีต้าร์อยู่คู่กับมนุษย์มาช้านานจึงเป็นที่รู้จักของใครๆและทราบกันหรือเปล่าว่ากีต้าร์มีอยู่กี่ประเภท1กีตาร์โป ...

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกลองชุด

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกลองชุด

ส่วนประกอบของกลองชุดกลองชุดประกอบด้วยกลองลักษณะต่างๆหลายใบและฉาบหลายอันมารวมกันโดยใช้ผู้บรรเลงเพียงคนเดียวกลองชุดนี้ตามประวัติของดนตรีไม่ปรากฏว่าได้เข้าร่วมบรรเลงกับวงดนตรีดุริยางค์สากลซึ่งเป็นว ...

เพลงประจำอาเซียน

เพลงประจำอาเซียน

TheASEANWayเป็นผลงานจากประเทศไทยที่ชนะเลิศจากการแข่งขันระดับภูมิภาคอาเซียนประพันธ์โดยนายกิตติคุณสดประเสริฐทำนองและเรียบเรียงได้เริ่มใช้บรรเลงอย่างเป็นทางการครั้งแรกในพิธีเปิดการประชุมสุดยอดอาเ ...

รายการ The Voice Thailand เดอะวอยซ์ไทยแลนด์

รายการ The Voice Thailand เดอะวอยซ์ไทยแลนด์

TheVoiceรายการประกวดร้องเพลงที่โด่งดังเป็นปรากฏการณ์ระดับนานาชาติออกอากาศแล้วในกว่า40ประเทศทั่วโลกโดยมีต้นกำเนิดจากประเทศฮอลแลนด์คิดค้นโดยจอห์นเดอโมลเจ้าพ่อเรียลลิตี้โชว์ผู้สร้างสรรค์รายก ...

ว่าด้วยเรื่องของ ขลุ่ย

ว่าด้วยเรื่องของ ขลุ่ย

ทราบกันหรือเปล่าว่าขลุ่ยเป็นเครื่องดนตรีไทยที่อยู่คู่กับคนไทยมานานแต่ขลุ่ยไม่ได้มีอยู่แค่ในประเทศไทยอย่างเดียวต่างประเทศเขาก็นิยมอยู่เหมือนกันขลุ่ยเป็นเครื่องดนตรีที่ใช้ในการเป่าให้เกิดเสียงบ ...

ไม้กลอง สำคัญไฉน

ไม้กลอง สำคัญไฉน

หลายคนอาจจะคิดว่าไม่เห็นจำเป็นเลยว่าต้องใช้ไม้กลองแบบนี้รุ่นนี้เท่านั้นแต่ความเป็นจริงแล้วมีความสำคัญมากไม้ตีกลอกที่เราเห็นกันอยู่จะมีน้ำหนักของไม้เป็นคุณสมบัติต่างๆกันและรูปทรงของไม้กลองล้วน ...