ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้, โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้ หมายถึง, โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้ คือ, โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้ ความหมาย, โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้ คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 2
โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้

1. โรคมะเร็ง ได้แก่ เต้านม , ผิวหนัง , เม็ดเลือดขาว , กระดูก , กระเพาะปัสสาวะ , ช่องปาก
2. โรคไตวายทั้งเฉียบพลันและเรื้อรัง  - แบบเฉียบพลัน อาการ เจ็บหลัง เดินขาแข็ง แห้งน้ำ ไม่มีปัสสาวะหรือมีน้อยลง  - แบบเรื้อรัง กินน้ำบ่อย ปัสสาวะมาก น้ำหนักลด และปากมีกลิ่นเหม็น 
3. โรคนิ่ว เกิดทุกส่วนของระบบทางเดินปัสสาวะ ได้แก่ ที่ไต ท่อไต กระเพาะปัสสาวะ ท่อปัสสาวะ ทำให้เยื่อบุทางเดินปัสสาวะเกิดการระคายเคือง มีอาการเจ็บปวด ปัสสาวะขัด หรือบางรายปัสสาวะไม่ออก
4. โรคหัวใจ ได้แก่ พยาธิหนอนหัวใจ ลิ้นหัวใจรั่ว หัวใจวายเฉียบพลัน หัวใจวายเรื้อรัง อาการที่พบ หอบ เหนื่อยง่าย ไอแห้ง กินอาหารลดลง
5. โรคเบาหวาน ในสุนัขเกิดจากภูมิคุ้มกันร่างกายทำลายเซลล์ตับอ่อนจึงผลิต Insulin ไม่ได้ , ในแมวเกิดจากความอ้วน ตับอ่อนอักเสบ หรือภูมิคุ้มกันเหนี่ยวนำให้ทำลายเซลล์ของตับอ่อนตัวเอง สัตว์จะมีอาการกินน้ำและปัสสาวะมาก กินมากแต่น้ำหนักลด เกิดภาวะขาดน้ำ ในสุนัขเกิดต้อกระจกตามมา
6. โรคภูมิแพ้ ได้แก่ แพ้อาหาร , ฝุ่น หรือ อากาศ สุนัขที่เป็นจะแสดงออก โดยการเกา เลียเท้า เอาหน้าถูพื้น อาจมีท้องเสียหรืออาเจียนได้
7. โรคต้อกระจก เกิดได้ทุกพันธุ์ ทุกอายุ มีหลายสาเหตุ โดยอาจเป็นแต่กำเนิดหรือสาเหตุอื่นโน้มนำ เช่น เบาหวาน ติดเชื้อ ได้รับสารพิษ และความชรา ลักษณะที่พบ แก้วตามีสีขาวขุ่น มองเห็นลดลง เดินชนสิ่งของ
8. โรคข้อสะโพกเสื่อม สุนัข เกิดได้ทุกช่วงอายุ ทำให้มีท่าเดินหรือวิ่งที่ผิดไป ในรายที่เป็นมาก อาจไม่ยอมเดิน
9. โรคเอดส์แมว มักมีอาการแทรกซ้อนจากการติดเชื้ออื่น เพราะระบบภูมิคุ้มกันร่างกายบกพร่องสัตว์จะเสียชีวิตได้ การติดต่อ เกิดจากน้ำลาย จากการกัดกัน โดยเฉพาะแมวตัวผู้
10. ลมชัก ยังไม่สาเหตุที่แน่นอน มักพบในสุนัขอายุ 1-5 ปี อาการชักมีตั้งแต่กระตุกที่ใบหน้าจนถึงนอนชัก ปัสสาวะและ อุจจาระไม่รู้ตัว โดยถ้าสัตว์ชักนานเกิน 5 นาที ให้รีบนำส่งโรงพยาบาล 

ที่มาบทความ : npw-animalhospital.orgรูปภาพจาก : catthailand.com

โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้, โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้ หมายถึง, โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้ คือ, โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้ ความหมาย, โรคที่สุนัข แมว เป็นได้แต่คนไม่รู้ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu