ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

วิธีเลือกดอกกะหล่ำ, วิธีเลือกดอกกะหล่ำ หมายถึง, วิธีเลือกดอกกะหล่ำ คือ, วิธีเลือกดอกกะหล่ำ ความหมาย, วิธีเลือกดอกกะหล่ำ คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
วิธีเลือกดอกกะหล่ำ

วันนี้เรามาเอาใจคนชอบทานผักด้วยวิธีการเลือกซื้อดอกกะหล่ำที่สดใหม่ เพื่อนำมาทำอาหาร และไม่เสียใจภายหลังเมื่อซื้อมา

ให้เลือกดอกที่แข็งแน่น ถือดูแล้วก้านและดอกไม่อ่อนปวกเปียก ใบเขียวสดกรอบ หากมีรอยไหม้สีเหลืองๆ ก็ไม่เป็นไร เพราะเกิดจากการที่ถูกแดดเผา ไม่ส่งผลต่อความสดและรสชาติ แต่หากมีจุดสีน้ำตาลหรือเทาแสดงว่าขึ้นรา หากไม่มากให้ตัดทิ้งขณะเตรียมปรุงอาหาร

การเตรียมดอกกะหล่ำก่อนปรุงอาหาร ต้องตัดใบและส่วนล่างของก้านทิ้งก่อนทุกครั้ง ใช้มีดตัดดอกกะหล่ำออกจากกึ่งกลางของก้านเป็นช่อๆ แต่ถ้าต้องการความรวดเร็วอาจผ่าดอกกะหล่ำเป็น 4 ส่วน แล้วตัดตามยาวอีกครั้ง

ดอกกะหล่ำสดที่ใช้ปรุงอาหารไม่หมดสามารถใส่ถุงพลาสติกเก็บไว้ในช่องแช่ผักในตู้เย็นได้ 3 วัน แต่หากห่อดีๆ จะเก็บไว้ได้นานถึง 5 วัน ถ้านานกว่านี้ดอกจะช้ำ นำมาปรุงอาหารไม่อร่อย


ที่มาข้อมูล teenee.com
ที่มารูปภาพ n3k.in.th


วิธีเลือกดอกกะหล่ำ, วิธีเลือกดอกกะหล่ำ หมายถึง, วิธีเลือกดอกกะหล่ำ คือ, วิธีเลือกดอกกะหล่ำ ความหมาย, วิธีเลือกดอกกะหล่ำ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu