ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เทคนิคการชงชาอู่หลง, เทคนิคการชงชาอู่หลง หมายถึง, เทคนิคการชงชาอู่หลง คือ, เทคนิคการชงชาอู่หลง ความหมาย, เทคนิคการชงชาอู่หลง คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
เทคนิคการชงชาอู่หลง

ชาอู่หลงนั้นมีทั้งแบบ ชาอู่หลงใบและชาอู่หลงสำเร็จรูป ทั้ง 2 ชนิดมีเทคนิคและวิธีชงแตกต่างกัน ดังนี้

วิธีชงชาอู่หลงใบ หรือชาอู่หลงจีน มีขั้นตอนดังนี้
1.อุ่นกาน้ำชาอู่หลง โดยใช้น้ำร้อนลวกภาชนะเพื่อให้กาน้ำชาอู่หลงและถ้วยชาอู่หลงอุ่นขึ้น ช่วยฆ่าเชื้อโรคและดับกลิ่นต่าง ๆ ในภาชนะ
2.ใส่ใบชาอู่หลงลงไปในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่เกิน 1 ใน 3 ของกาน้ำชาอู่หลง
3.เทน้ำร้อนลงในกาน้ำชาอู่หลงให้เต็ม เพื่อกระตุ้นใบชาอู่หลงให้คลี่ออก และช่วยล้างใบชาอู่หลงให้สะอาด แล้วเทน้ำทิ้ง
4.เทน้ำร้อนเดือดใหม่ ๆ ลงในกาน้ำชาอู่หลงอีกครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที
5.เทน้ำชาอู่หลงลงในถ้วยเสิร์ฟให้หมด ยกเสิร์ฟ
6.เมื่อต้องการดื่มชาอู่หลงเพิ่ม ให้เติมน้ำเดือดลงไปอีกครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 2

เทคนิคการชงชาอู่หลง, เทคนิคการชงชาอู่หลง หมายถึง, เทคนิคการชงชาอู่หลง คือ, เทคนิคการชงชาอู่หลง ความหมาย, เทคนิคการชงชาอู่หลง คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu