ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น, กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น หมายถึง, กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น คือ, กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น ความหมาย, กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น

 

กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น

  นมและครีมแข็งตัวในอุณหภูมิประมาณ -7 องศาเซลเซียส ชาวอาหรับเป็นผู้ค้นพบว่าการเติมโซเดียมไนเตรต (โพแทสเซียมไนเตรต ส่วนประกอบในดินประสิว) ในน้ำเย็นทำให้เกิดปฏิกิริยาดูดซับความร้อน ซึ่งลดอุณหภูมิจนต่ำลงมากพอจะทำไอศกรีมกรรมวิธีนี้น่าจะเผยแพร่สู่ยุโรปเมื่อครั้งที่ชาวมัวร์ ครอบครองสเปนในปี ค.ศ. 711ถึง ค.ศ. 1492

" ประวัติศาสตร์ไอศกรีมที่เสิร์ฟในอังกฤษครั้งแรกเกิดขึ้นในงานเลี้ยงฉลองเซนต์จอร์จเมื่อปี 1671 สมัยพระเจ้าชาลสที่ 2 มีเฉพาะผู้นั่งร่วมโต๊ะกับกษัตริย์เท่านั้น ที่ได้รับของหวานสุดหรูจานนี้และพวกเขา จะกินเคียงกับสตรอเบอรี " ลิซา กรีน ผู้บริหารสูงสุดของสมาพันธ์ไอศกรีมแห่งอังกฤษ กล่าว 

ที่มา: คอลัมน์ สงสัยจริง นิตยสาร สรรสาระReader 's Digest ฉบับ ธันวาคม 2549

กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น, กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น หมายถึง, กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น คือ, กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น ความหมาย, กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำยอดฮิต

Sanook.commenu