ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่??, รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่?? หมายถึง, รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่?? คือ, รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่?? ความหมาย, รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่??

รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่

คำตอบ

        อาการคลื่นไส้ อาเจียนอาจพบได้หลังจากรับประทานยา ซึ่งมักไม่ใช่อากการแพ้ยา แต่เป็นผลข้างเคียงจากยา โดยยาที่พบว่าทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียนนั้นมีหลายชนิด เช่น ยาปฏิชีวนะ ยาแก้อักเสบ บางชนิด ยาแก้ปวดลดอาการอักเสบของข้อ เป็นต้น วิธีลดอาการไม่พึ่งประสงค์ดังกล่าว ทำได้โดยการรับประทานยาหลังอาหารทันที ไม่รับประทานยาตอนท้องว่างแต่ถ้าลองวิธีนี้แล้ว ไม่ดีขึ้น ควรกลับมาพบแพทย์เพื่อปรึกษาหรือปรับเปลี่ยนยาต่อไป ข้อมูลจาก เวปไซด์scharoen

รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่?, รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่? หมายถึง, รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่? คือ, รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่? ความหมาย, รับประทานไปแล้วมีอาการคลื่นไส้ อยากจะอาเจียน ป็นอาการแพ้ยาหรือไม่? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu