ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ??, ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ?? หมายถึง, ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ?? คือ, ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ?? ความหมาย, ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ??

ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

คำตอบ

        เนื่องจากทฤษฎีประโยชน์ในการปฏิบัติหน้าที่และถ้อยทีถ้อยปฏิบัติ ซึ่งถือว่าเอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตเป็นการให้เพื่อความจำเป็นในการปฏิบัติหน้าที่ทางทูต ทฤษฎีนี้ปรากฏชัดในอารัมภบทของอนุสัญญากรุงเวียนนาว่าด้วยความสัมพันธ์ทางทูต ค ศ 1961 ซึ่งกำหนดว่า     ความมุ่งประสงค์ของเอกสิทธิและความคุ้มกันมิใช่เพื่อที่จะให้เป็นคุณประโยชน์แก่ตัวบุคคลแต่เพื่อที่จะประกันการหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพของคณะผู้แทนทางทูตในฐานะที่เป็นผู้แทนของรัฐ ข้อมูลจาก กระทรวงการต่างประเทศ

ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ?, ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ? หมายถึง, ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ? คือ, ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ? ความหมาย, ทำไมจึงต้องมีการให้เอกสิทธิและความคุ้มกันทางทูตในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu