โภชนาการกับโรคมะเร็ง?
อยากทราบว่ามีอาหารอะไรบ้างที่มีความเสี่ยงสูงต่อโรคมะเร็ง
อยากทราบว่ามีอาหารอะไรบ้างที่มีความเสี่ยงสูงต่อโรคมะเร็ง
จากการศึกษาพบว่า อาหารอาจมีส่วนสัมพันธ์ กับการเกิดโรคมะเร็งได้ประมาณ 30-50 แต่ในขณะเดียวกันอาหารประเภทพืชผัก ผลไม้ ธัญพืช และ เครื่องเทศต่างๆ ก็มี คุณสมบัติในการป้องกันมะเร็งได้ ดังนั้น การรับประทานอาหารอย่างถูกต้องตามหลัก โภชนาการ จึงเป็นหนทางหนึ่ง ซึ่งสามารถป้องกันโรคมะเร็งได้ อาหารที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดมะเร็ง 1 อาหารที่มีราขึ้นโดยเฉพาะราสีเขียว-สีเหลือง 2 อาหารไขมันสูง 3 อาหารเค็มจัด ส่วนไหม้เกรียมของอาหารปิ้ง ย่าง รมควัน และอาหารที่ถนอมด้วยเกลือ ดินประสิว ข้อมูลจาก สถานบันมะเร็งแห่งชาติ
ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!