แสดง 11 - 20 จาก 42 รายการ

Go Dutch

Go Dutch

ช่วงนี้พอมีเวลาว่างเยอะหน่อยก็เลยได้ไปกินข้าวกับคุณเพื่อนบ่อยๆสิ่งที่ชอบอย่างหนึ่งก็คือกินเท่าไหร่จ่ายเท่านั้นเพราะมันทำให้รู้สึกแบบไม่ต้องคิดมากบางทีอยากกินเยอะๆแพงๆบ้างอะไรบ้างส่วนใหญ่คนไท ...

Go to the sea / go to the beach

Go to the sea / go to the beach

ฝนตกน่ากลัวได้อีกได้อีกตกอย่างเดียวไม่พอมีฟ้าผ่าฟ้าร้องมากันแบบครบทีมเลยทีเดียวแต่ถึงฝนจะตกฟ้าจะร้องยังไงเรากับคุณเพื่อนก็ยังอุตส่าห์มานั่งคุยกันว่าไปเที่ยวทะเลกันเหอะอยากไปพักผ่อนชิวๆกันบ้ ...

Go ahead

Go ahead

มีหลายๆคำที่เราไม่รู้ความหมายหรือบางทีไม่แน่ใจในความหมายเคยได้ยินฝรั่งใช้คำว่าgoaheadกันมั้ยมันไม่ได้แปลว่าไปตรงโน้นเลยนะแต่คำนี้แปลว่าเอาเลยยกตัวอย่างเช่นCanIeatthatGoaheadกินได้ ...

Came out of nowhere

Came out of nowhere

เทศกาลฮาโลวีนที่ผ่านมามีใครได้ไปฉลองเทศกาลนี้กันบ้างมั๊ยตอนแรกคิดว่าบ้านเราจะไม่ค่อยฮิตกันแต่ที่ไหนได้ขับรถไปที่ไหนผ่านไปร้านอะไรก็จะมีป้ายชวนว่าที่นี่มีงานฮาโลวีนปาร์ตี้นะแสดงว่าคนไทยเราก็ช ...

It is a big deal / Big deal

It is a big deal / Big deal

เพิ่งรู้ข่าวจากคุณเพื่อนว่าคุณเพื่อนจะแต่งงานคุณเพื่อนเราเป็นผู้ชายเป็นเจ้าบ่าวววววซึ่งคุณเพื่อนเนี่ยเป็นชาวต่างชาติประเพณีก็แตกต่างกันคนไทยอย่างของคุณเพื่อนเนี่ยจะต้องมีปาร์ตี้สละโสดก่อนที่ ...

Safe and sound

Safe and sound

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ไปเที่ยวทะเลกับเพื่อนสาวววสนุกอย่าบอกใครเลยทีเดียวออกจากรีสอร์ตตั้งแต่เที่ยงแต่แวะกินแวะถ่ายรูปกันไปตลอดทางไม่มีใครห้ามปราบกันแต่อย่างใดเที่ยวกันเพลินจนเอ๊ะฟ้ามืดแล้ววว ...

Work-oriented

Work-oriented

วันอาทิตย์เป็นวันครอบครัวของหลายๆครอบครัวทุกคนอยู่บ้านกันพร้อมหน้าพร้อมตามีออกไปกินข้าวนอกบ้านบ้างอะไรบ้างพอน่ารักกรุบกริบอิอิแต่ก็มีบางคนต้องออกไปทำงานวันอาทิตย์ก็มีถ้าฉ้านไม่ได้ออกไปทำงา ...

Call it a day - Call it a night

Call it a day - Call it a night

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาคุณเพื่อนที่เป็นโปรแกรมเมอร์เล่าให้ฟังว่าโปรแกรมที่ทำไว้เมื่อชาติที่แล้วดันมีปัญหาขึ้นมาซะดื้อๆหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอว่าต้องแก้ไขตรงไหนเลยเกณฑ์น้องๆในทีมมาช่วยกันแก้เที่ยงวั ...

In one ear and out the other

In one ear and out the other

เคยมีเพื่อนแบบนี้มั๊ยเพื่อนแบบที่เตือนอะไรก็ไม่ยอมฟังดื้ออย่างแรงงงอธิบายเหตุผลไปร้อยแปดพันอย่างก็ทำตอนที่เตือนน่ะแหละแต่พอผ่านไปเหมือนเดิมมUngkritมีเพื่อนสนิทอยู่คนนึงเค้าเป็นคนทำงานหนักมาก ...