แสดง 1 - 10 จาก 21 รายการ

10 ประเด็นที่ทำให้คนไทยล้าหลัง

10 ประเด็นที่ทำให้คนไทยล้าหลัง

1คนไทยรู้จักตัวตนของเราเองต่ำมากกล่าวคือรู้จักหน้าที่ของตัวเองต่ำมากโดยเฉพาะหน้าที่ต่อสังคมต่างกับชาติที่เจริญแล้วเขาจะมีสำนึกต่อสังคมส่วนรวมสูงมากของเราจะไม่คำนึงถึงส่วนรวมแต่จะเป็นประเภทมื ...

ทำไมต้องปัสสาวะหลังมีเซ็กส์ด้วยนะ

ทำไมต้องปัสสาวะหลังมีเซ็กส์ด้วยนะ

สำหรับคุณหนุ่มๆหลายท่านที่เพิ่งผ่านค่ำคืนอันเร่าร้อนมาจากสาวสุตฮอตแล้วล่ะก็เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องเจอเหมือนๆกันก็คือการเข้าห้องน้ำไปปัสสาวะนั่นเองสำหรับหลายคนที่สงสัยว่าแล้วทำไมต้องปิดท้ายด้วยก ...

ข้อดีของการมีหวานใจอายุมากกว่า

ข้อดีของการมีหวานใจอายุมากกว่า

ความรักเป็นเรื่องที่เรากะเกณฑ์ไม่ได้เพราะความรักเป็นเรื่องของความรู้สึกที่บางครั้งอยู่เหนือคำว่าเหตุผลคนที่เรารักเค้าไม่ได้รักเราคนที่รักเราเราก็ไม่รักเค้าคนที่แสนดีทุกอย่างแต่เราก็ไม่ชอบคนที่ ...

ราศีเกิดกับการอ่านหนังสือ

ราศีเกิดกับการอ่านหนังสือ

หลายคนอาจเคยสงสัยว่าเหตุใดคนเราจึงแตกต่างกันมากมายขนาดนั้นไม่ว่าจะเป็นความคิดความชอบและการปฏิบัติตัวทุกอย่างล้วนแล้วแต่แตกต่างไม่เหมือนกันแม้กระทั่งการเลือกอ่านหนังสือยังต่างประเภทกันอีกด้วยแ ...

นามสกุล สำคัญไฉน

นามสกุล สำคัญไฉน

คนไทยทุกคนต้องมีชื่อตัวและชื่อสกุลจะไม่มีหาได้ไม่คำว่าสกุลหรือตระกูลเป็นคำที่มีคำแปลอย่างเดียวกันในพจนานุกรมแปลว่าวงศ์เชื้อสายเผ่าพันธุ์แต่คำว่าสกุลยังหมายถึงผู้มีเชื้อวงศ์เป็นผู้ดีด้วย ...

ทุกข์คืออะไร

ทุกข์คืออะไร

ทุกข์คือความคิดความคิดที่ปรารถนาออกไปนอกตัวตนหรืออยากเป็นโน่นเป็นนี่แต่เป็นไม่ได้ดังใจตัวเองที่คิดต้องการก็กลายเป็นความทุกข์ใจเกิดความทรมานจิตใจเพราะเราไม่สามารถจะดับทุกข์ที่ใจของเราได้การปฏิบ ...

เจนวาย(Gen Y)คืออะไร

เจนวาย(Gen Y)คืออะไร

ลูกศิษย์คนหนึ่งเข้ามาหาผู้เขียนพร้อมหัวข้อบทความในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งชื่อทำอย่างไรเจนวายจึงจะรู้จักตัวเองแล้วถามว่าเจนวายคืออะไรครับเดี๋ยวนี้ผมอ่านหนังสือพิมพ์ไม่รู้เรื่องเข้าทุกวันแล้วผู้เขี ...

ยิ่ง

ยิ่ง

ชีวิตที่รีบเร่งในปัจจุบันทุกคนต้องแข่งขันกับตัวเองแข่งขันกับเวลาเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับตัวเราเองและครอบครัวอาจเป็นสาเหตุให้เราลืมที่จะเติมเต็มความรักและดูแลจิตใจของกันและกันวันนี้เรามาเริ่มแส ...

ประชาสังคม

ประชาสังคม

คำว่าประชาสังคมมาจากภาษาอังกฤษว่าCivilSocietyและมีผู้ใช้คำภาษาไทยเทียบเคียงกันหลายคำอาทิสังคมประชาธรรมไพบูลย์วัฒนศิริธรรมสังคมราษฎร์เสน่ห์จามริกวีถีประชาชัยอนันต์สมุทวณิชใช้คำนี้โดยมี ...