ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

ระบบปฎิบัติการwindows XP?, ระบบปฎิบัติการwindows XP? หมายถึง, ระบบปฎิบัติการwindows XP? คือ, ระบบปฎิบัติการwindows XP? ความหมาย, ระบบปฎิบัติการwindows XP? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ระบบปฎิบัติการwindows XP?

          โปรแกรมระบบปฏิบัติการ (Operating System:OS) หมายถึง  โปรแกรมที่ทำหน้าที่ในการจัดการระบบเพื่อติดต่อระหว่างฮาร์ดแวร์กับ ซอฟต์แวร์ประเภทต่าง ๆ ให้สะดวกมากขึ้น เปรียบเสมือนเป็นตัวกลางคอยจัดการระบบคอมพิวเตอร์ระหว่างโปรแกรมกับ ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์  เป็นโปรแกรมทีมีความสำคัญต่อการทำงานของคอมพิวเตอร์มาก เพราะโปรแกรมประเภทอื่น ๆ จะทำงานในคอมพิวเตอร์ได้ต้องขึ้นอยู่กับการควบคุมและการจัดการของ OS 

          เพราะฉะนั้น OS  จึงเปรียบเสมือนเป็นผู้จัดการของระบบถ้าไม่มีโปรแกรม OS ระบบคอมพิวเตอร์ก็จะไม่สามรถทำงานต่อไปได้ ระบบปฏิบัติการที่ใช้กันมีดังนี้  คือ ระบบปฏิบัติการ DOS  , Windows95 , Windows98 , Windows ME , Windows2000 , Windows XP , Windows NT , Palm , Unix , Windows CE , Mac , Solaris , และFirmware

ระบบปฏิบัติการ Windows XP มีประวัติความเป็นมาดังต่อไปนี้

          Microsoft ได้ให้คำจำกัดความของคำว่า XP ว่า eXPerience นั่นคือ ความรู้, ความสามารถ, ความเชี่ยวชาญ หรือมืออาชีพ โดยรวมๆ แล้ว Microsoft ได้บอกว่า    Windows XP นี้จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นเป็นเสมือนมืออาชีพ การใช้งานที่ง่าย GUI (Graphic User Interace) ที่ตื่นตาตื่นใจ การทำงานที่เข้ากันได้ทุกระบบ,    Internet , ระบบ Multimedia ที่สมบูรณ์แบบจะพบได้ใน Windows XP ตัวนี้

ที่มา http://learners.in.th/blog/nattakan-tubsuk/160500

คำตอบ

ระบบปฎิบัติการwindows XP, ระบบปฎิบัติการwindows XP หมายถึง, ระบบปฎิบัติการwindows XP คือ, ระบบปฎิบัติการwindows XP ความหมาย, ระบบปฎิบัติการwindows XP คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu