ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ความหมายของธุรกิจบริการ คือ?, ความหมายของธุรกิจบริการ คือ? หมายถึง, ความหมายของธุรกิจบริการ คือ? คือ, ความหมายของธุรกิจบริการ คือ? ความหมาย, ความหมายของธุรกิจบริการ คือ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ความหมายของธุรกิจบริการ คือ?

อยากทราบว่า คำว่า ธุรกิจบริการ คืออะไร และช่วยยกตัวอย่างของธุรกิจเกี่ยวกับบริการ

คำตอบ

                  เมื่อพูดถึง ธุรกิจบริการ เรามักจะนึกถึงธุรกิจที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการขายสินค้าที่เป็นตัวตนหรือสินค้าที่จับต้องได้โดยเฉพาะ แต่เมื่อจะลงรายละเอียดต่อไปว่า ธุรกิจไหนที่ถือได้ว่าเป็น ธุรกิจบริการ เราก็มักเกิดความสับสนขึ้นมาได้เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น ร้านอาหาร ส่วนใหญ่เราจะถือว่าธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจบริการ แต่ในอีกมุมมองหนึ่ง ผู้เข้ารับบริการในร้านอาหาร ก็จะได้สินค้าที่จับต้องได้และมีตัวตน คือ อาหารที่สั่งมาทานเป็นสิ่งตอบแทนเงินที่จ่ายไป รสชาติของอาหาร ก็ถือได้ว่า เป็นส่วนหนึ่งของคุณภาพในการบริการเช่นกัน                                                     ดังนั้น การจะชี้ระบุว่า ธุรกิจใดเป็นธุรกิจบริการ จึงจำเป็นจะต้องกำหนดลักษณะที่แตกต่างและโดดเด่นของธุรกิจบริการออกจากธุรกิจอื่นๆ ให้ได้เสียก่อน เพราะธุรกิจบริการจะมีนัยเกี่ยวกับการบริหารจัดการที่แตกต่างออกไปจากธุรกิจการผลิต หรือ ธุรกิจการค้าขายสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องที่เกี่ยวกับกลยุทธ์การตลาดที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จและเจริญเติบโตต่อไปได้ ตัวอย่างธุรกิจบริการ ร้านตัดผม     เครื่องปรับอากาศ     รักษาความปลอดภัย ซ่อมเครื่องไฟฟ้า   โรงพิมพ์   นำเที่ยว ถ่ายเอกสารฯ   จัดหาพยาบาลและแม่บ้าน   บริการทำความสะอาด ภัตตาคารฯ   จัดส่งน้ำดื่ม   คอมพิวเตอร์ ซ่อมเครื่องยนต์รถยนต์   บำรุงรักษารถยนต์   ซัก อบ รีด รับเหมาก่อสร้าง   สอนใช้คอมพิวเตอร์   สอนภาษา ข้อมูลเพิ่มเติม  

ความหมายของธุรกิจบริการ คือ, ความหมายของธุรกิจบริการ คือ หมายถึง, ความหมายของธุรกิจบริการ คือ คือ, ความหมายของธุรกิจบริการ คือ ความหมาย, ความหมายของธุรกิจบริการ คือ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu