ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น?, คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น? หมายถึง, คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น? คือ, คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น? ความหมาย, คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น?

คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น

คำตอบ

          คอมช้ามีหลายสาเหตุครับ ลองเช็คดูก่อนนะว่า ตอนซื้อมาใหม่ ๆ ช้าหรือไม่ ถ้าไม่ช้าแบบนี้ก็ลองตรวจสอบโปรแกรมดูว่าปกติดีหรือไม่ เช่น ติดไวรัสหรือเปล่า หรือลงโปรแกรมที่กินทรัพยากรของเครื่องมากเกินไป เช่น ลงโปรแกรมป้องกันไวรัสไว้ มากกว่าหนึ่งตัว อันนี้เป็นกรณีที่พบบ่อยมาก ลองเช็คเบื้องต้นแค่นี้ก่อนครับ

อีกวิธีหนึ่งคือการลอง defrag ฮาร์ดดิสก์ดูนะครับ โดยเข้าไปที่ Start >> Programs >>Accessories >>System Tools >> Disk Defragmenter

defrag ฮาร์ดดิสก์ คืออะไร

          คือการจัดเรียงข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ เนื่องจากในฮาร์ดดิสก์จะมีไฟล์อยู่เป็นจำนวนมากมาย และถูกเก็บอยู่อย่างกระจัดกระจาย การdefrag ฮาร์ดดิสก์ เป็นการนำเอาข้อมูลหรือไฟล์ต่าง ๆ ภายในฮาร์ดดิสก์ที่เป็นชุดเดียวกันมารวมกันไว้ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน

          เพื่อให้มองเห็นภาพชัดเจนขึ้น เหมือนกับคุณนำเอกสารซัก 100 แผ่น ไปเก็บไว้ในบ้านของคุณ ซึ่งบ้านของคุณอาจจะมีซัก 5 ห้อง แล้วคุณก็เอาเอกสารไปไว้ห้องนู้นบ้าง ห้องนี้บ้าง เวลาคุณจะหยิบใช้มันก็เลยเสียเวลา แต่ถ้าคุณนำเอกสารมารวมกันไว้ในที่เดียวกัน (ดีเฟรก) ก็จะทำให้คุณหยิบใช้เอกสารของคุณได้เร็วขึ้น

ที่มา คุณ !auto!!

http://cc.skru.ac.th/service/view.php?Ques_ID=35

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://www.showded.com/myprofile/mainblog.php?user=sa_lid&jucId=34716

http://www.yenta4.com/webboard/viewtopic.php?cate_id=62&post_id=1131521

คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น, คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น หมายถึง, คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น คือ, คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น ความหมาย, คอมช้ามากๆทำไงให้เร็วขึ้น คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu