ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้?, ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้? หมายถึง, ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้? คือ, ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้? ความหมาย, ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้?

ทำอย่างไนถืงจะเขียนหนังสือได้ถูกต้องตามตัวสกด

คำตอบ

ภาษาไทย เป็นภาษาประจำชาติไทย ทุกคนต้องเรียนรู้และใช้สื่อสารติดต่อกับบุคคลอื่น ตลอดทั้งเป็นเครื่องมือในการเรียนรู้วิชาอื่น ๆ เพราะถ้านักเรียนอ่าน เขียนภาษาไทยไม่ได้แล้ว ก็เป็นการยากที่จะเรียนรู้วิชาอื่นได้อย่างมีคุณภาพ บางคนพูดไม่ได้ต้องสื่อความหมายกับบุคคลอื่นด้วยการเขียน แต่ถ้าเขียนไม่ถูกต้อง ผู้อ่านก็จะเข้าใจไม่ตรงกับเจตนาของผู้เขียน

      คำในภาษาไทยมีมากมาย เราไม่สามารถจะเห็นหรือเรียนรู้ได้ครบทุกคำ แต่ต้องพยายามศึกษาหรืออ่านหนังสือให้มาก ๆ อย่างน้อยวันละ  30  นาที เพื่อจะได้เห็นคำต่าง ๆ ที่มีใช้อยู่ในภาษาไทย และจะต้องจดจำนำมาใช้อยู่บ่อย ๆ จะทำให้เราเขียนภาษาไทยได้ถูกต้อง การเขียนภาษาไทยนับว่าเป็นปัญหาสำหรับนักเรียนอย่างมาก คือเขียนไม่ถูกต้องตามหลักภาษา และไม่เฉพาะนักเรียนเท่านั้น ข้าราชการ หรือแม้แต่ครูเองก็ยังเขียนคำบางคำไม่ถูกต้อง ซึ่งมีสาเหตุดังนี้

      1.ผู้เขียนไม่เข้าใจหลักการเขียน

      2.ไม่เคยเห็นคำนั้นมาก่อน

      3.เคยเห็นคำนั้นมาก่อน แต่เห็นตัวอย่างที่เขียนผิด เช่นคำว่า  ทีฆายุโก  โหตุ  มหาราชา (เขียนถูกต้อง) บางแห่ง เขียนว่า  ฑีฆายุโก  โหตุ  มหาราชา  หรือบางแห่งเขียนว่า  ฑีฆา  ยุโก  โหตุ  มหาราชา (เขียนไม่ถูกต้อง)

      4.ไม่เข้าใจความหมายของคำที่เขียน

      5.ไม่ค่อยได้ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม

      6.ไม่ค่อยสังเกต เวลาอ่านหนังสืออ่านเพียงว่าให้ผ่านไป

วิธีการเขียนภาษาไทยให้ถูกต้อง ให้ใช้วิธีการดังนี้

      1.ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมให้มาก โดยการอ่านและเขียนบ่อย ๆ

      2.ทำความเข้าใจความหมายของคำนั้น ๆ

      3.ถ้าสงสัยคำใดให้เปิดพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน

      4.คำบางคำต้องจดจำให้ขึ้นใจ

      เอกสารนิเทศภายใน เรื่อง

ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้, ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้ หมายถึง, ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้ คือ, ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้ ความหมาย, ทำอย่างไรถึงจะเขียนหนังสือได้ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu