ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ?, ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ? หมายถึง, ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ? คือ, ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ? ความหมาย, ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ?

ลมออกหูมีสาเหตุมาจากอะไรคะ? และจะทำอย่างไรให้หายขาดคะ?

คำตอบ

          คำว่า ลมออกหู เป็นภาษาของผู้ป่วย น่าจะสื่อไปในความหมายของ tinnitus หรือ hearing problem หรืออย่างอื่นที่รบกวนการได้ยิน อันตรายหรือไม่ น่าจะดูจากอาการร่วมด้วย เช่น มีเวียนศีรษะ การได้ยินลดลงอย่างทันทีทันใด หรือเคยประสบอุบัติเหตุ ฯลฯ

 

ที่มา คุณ ปั๋น

http://www.med.cmu.ac.th/dept/ent/webboard/view.asp?ID=177&category=english

 

          อีกอย่างที่ต้องนึกถึงคือ มีอาการของไข้หวัด น้ำมูกไหลบ่อย ๆ รึเปล่าเพราะอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีอาการนี้ได้จากการที่ท่อปรับความดันในหลอดคอกับหูชั้นกลาง ( Eustacian tube ) ทำงานได้ไม่ดี ต้องรีบรักษาโรคหวัด,จมูกอักเสบ ให้หายแล้วอาการน่าจะดีขึ้น อีกอย่างคือการทำ Valsava Maneuver คือให้ผู้ป่วยบีบจมูกทั้งสองข้างแล้วเป่าลมโดยอย่าให้ลมรั่วออกปาก ( แก้มจะป่อง) เพื่อปรับความดันในช่องหู ถ้าไม่ดีขึ้นหรือแย่ลงก็มาตรวจกับหมอได้ค่ะ

 

ที่มา คุณ aorta  

http://www.med.cmu.ac.th/dept/ent/webboard/view.asp?ID=177&category=english

 

ตำรายาแผนโบราณ

โดยหมอพร(กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์)

 

ยาแก้โรคลมออกหู

ท่านให้เอา  บอระเพ็ด หนัก ๒ สลึง  ผัแพวแดง หนัก ๒ สลึง  ดีปลี หนัก ๒ สลึง  หัวแห้วหมู หนัก ๒ สลึง  กรุงเขมา หนัก ๒ สลึง  พิลังกาสา หนัก ๒ บาท  ใบมะตูม หนัก ๒ บาท ใบสลอด หนัก ๒ บาท  ตัวยาทั้ง ๘ อย่างนี้  นำมาตากแดดให้แห้ง ตำเป็นผง ละลายกับน้ำต้มสุก  ปั้นเป็นลูกกลอนขนาดเท่าเมล็ดพุทรา  เก็บรักษาไว้  ใช้รับประทานครั้งละ ๗-๘ เม็ด

 

สรรพคุณ

แก้โรคลมออกหู  เคยใช้รักษาหายมามากแล้ว  ได้ผลดีอย่างชะงัดนักแล

 

ที่มา http://www.geocities.com/thaimedicine/fd-120/med-102.htm

ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ, ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ หมายถึง, ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ คือ, ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ ความหมาย, ลมออกหูเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu