ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ?, ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ? หมายถึง, ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ? คือ, ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ? ความหมาย, ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ?

ผู้หญิงยิงเรือ ผู้ชายพายเรือ แปลว่าอะไร

          คุณคึกฤทธิ์ ตอบว่า ที่เรียกกันว่า ผู้หญิงยิงเรือ และผู้ชายพายเรือนั้น ผมขอสันนิษฐานว่ากลอนพาไปครับ (ตอบปัญหาประจำวัน วันที่ 22 มิถุนายน 2501)

 

          (*หมายเหตุ* ผม (นายทองแถม) จำได้ว่า ท่าน แสงทอง เคยอธิบายคำนี้ และมีหลักฐานว่า ผู้หญิงยิงเรือ น่าจะกลายมาจากคำว่า ผู้หญิงริงเรือ แต่ตอนนี้ยังค้นมาอ้างอิงไม่ได้)

 

ที่มา http://www.siamrath.co.th/UIFont/ArticleDetail.aspx?acid=1254

 

          คำว่า ผู้หญิงริงเรือ หรือ ผู้หญิงยิงเรือ แล้วเสริมเป็น ผู้หญิงยิงเรือ ผู้ชายพายเรือ เดิมเป็นคำสแลงครั้งรัชกาลที่ ๒ อย่างในนิทานกลอน พระอภัยมณีว่า

คำตอบ

ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ, ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ หมายถึง, ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ คือ, ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ ความหมาย, ผู้ขายพายเรือ ผู้หญิงยิงเรือ มีความหมายว่าอย่างไรค่ะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu