ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

ประจำเดือนเป็นลิ่ม?, ประจำเดือนเป็นลิ่ม? หมายถึง, ประจำเดือนเป็นลิ่ม? คือ, ประจำเดือนเป็นลิ่ม? ความหมาย, ประจำเดือนเป็นลิ่ม? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ประจำเดือนเป็นลิ่ม?

เวลาประจำเดือนออกเป็นลิ่มก้อนใหญ่มาก ผิดปกติหรือไม่ ประจำเดือนปกติควรมีลักษณะอย่างไร

คำตอบ

          เกร็ดเลือดหรือลิ่มเลือดเล็กๆ ที่ปะปนออกมากับประจำเดือน เป็นเรื่องปกติไม่ต้องตกใจไปนะคะ แต่หากลิ่มหรือเกร็ดเลือดนั้นๆ เป็นก้อนใหญ่ขึ้นล่ะก็ อันนี้แนะนำให้รีบไปพบแพทย์ดีกว่า

 

ประจำเดือนปกติเป็นอย่างไร??

 

          ประจำเดือนรอบหนึ่งปกติมี 28-30 วัน บางคนอาจมีรอบสั้นกว่าหรือยาวกว่า 28 วัน ก็ได้แตกต่างกันไป  รอบประจำเดือนอยู่ระหว่าง 20-45 วัน ก็นับว่าปกติ นอกเหนือจากนี้จำเป็นต้องปรึกษาหมอ รอบประจำเดือนจะสั้นหรือยาวไม่สำคัญ  ที่สำคัญคือ ต้องสม่ำเสมอใกล้เคียงกันทุกเดือนไม่กะปริบกะปรอย  เลือดประจำเดือนมาครั้งหนึ่งนาน 2-7 วัน หากนานกว่านี้ ถือว่าผิดปกติ วันแรกและวันสุดท้ายจะมีเลือดไม่มาก วันที 2-3 จะมามากกว่าวันอื่นๆ  เลือดประจำเดือนมารอบหนึ่งมีปริมาณ 20-100 ซีซี (100 ซีซี เท่ากับค่อนถ้วยกาแฟ)โดยทั่วไปเฉลี่ยประมาณ 50 ซีซี (หนึ่งในสามของถ้วยกาแฟ) หากมามากกว่านี้ 3-4 เท่า (1 ถ้วยกาแฟ) ควรปรึกษาหมอ

 

          สีของเลือดประจำเดือน เป็นสีแดงออกคล้ำ ไม่เป็นก้อนหรือลิ่มและไม่แข็งตัว หากมีประจำเดือนมามาก สีเลือดจะแดงสดมากขึ้น หรืออาจมีลิ่มเลือดปนแต่ไม่แข็งตัว หากประจำเดือนมาน้อย สีเลือดจะออกคล้ำเป็นสีน้ำตาลหรือดำ

 

ที่มา http://www.siamjaija.com/forum/index.php?topic=40.0

ประจำเดือนเป็นลิ่ม, ประจำเดือนเป็นลิ่ม หมายถึง, ประจำเดือนเป็นลิ่ม คือ, ประจำเดือนเป็นลิ่ม ความหมาย, ประจำเดือนเป็นลิ่ม คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

Sanook.commenu