ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่?, คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่? หมายถึง, คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่? คือ, คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่? ความหมาย, คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่?

          ถึงแม้ คอลลาเจน และ อิลาสติน เป็นโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบสำคัญที่สุดในชั้นหนังแท้  โดยเส้นใยคอลลาเจนจะประสาน ทำให้หนังแท้มีความเต่งตึง  โดยมีอิลาสตินเป็นตัวเชื่อมระหว่างเส้นใยนั้นให้มีความยืดหยุ่น ซึ่งทั้งคอลลาเจนและอิลาสติน จะมีปริมาณลดลงเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น จึงมีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลายตัวผสมคอลลาเจนและอิลาสติน หรือสารเร่งการ สังเคราะห์คอลลาเจน ซึ่งสารเหล่านี้ใส่ในปริมาณเล็กน้อยย่อมไม่มากเพียงพอที่จะทดแทนคอลลาเจนที่สลายตัวตามธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ผสมสารสำคัญต่างๆ ข้อที่ควรคำนึงถึงคือ

 

          1. หากผลิตภัณฑ์นั้นสามารถดูดซึมลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน หรืออิลาสตินได้จริงตามที่กล่าวอ้าง ผลิตภัณฑ์นั้นๆ ควรเป็นยาไม่ใช่เครื่องสำอาง การนำมาใช้ต้องมีการจำกัดการใช้

 

          2. หากสามารถกระตุ้นการสร้างได้จริงการใช้ประจำวันย่อมมีการสร้าง คอลลาเจนและอิลาสตินเพิ่มขึ้นตลอดเวลาในทุกส่วนที่มีการทา ซึ่งย่อมมีผลกระทบต่อขนาดและรูปลักษณ์ของใบหน้า

 

          3. เครื่องสำอางส่วนมากจะมีการดูดซึมและมีผลอยู่ที่ชั้นหนังกำพร้าเพื่อ ให้อุ้มน้ำมากขึ้นทำให้รอยเหี่ยวย่นลดลงได้ระดับหนึ่งเท่านั้น โดยเฉพาะผิวหนังมีหน้าที่ป้องกันการซึมผ่านสารจากภายนอกทุก ชนิดไม่ว่าจะมีประโยชน์หรือโทษ การกำหนดสูตรตำรับเพื่อให้สารซึมผ่านผิวหนังมีข้อจำกัดและมีหลายปัจจัย เช่น ขนาดของ โมเลกุลถ้าโมเลกุลใหญ่จะซึมผ่านผิวหนังยากหรือไม่ได้เลย การละลายสารที่ละลายน้ำซึมผ่านได้ยากหรือความเป็นกรด-ด่างของ สารเหล่านั้น เป็นต้น

 

ที่มา http://webdb.dmsc.moph.go.th/ifc_cosmetic/applications/pics/new/FAQ.htm

คำตอบ

คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่, คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่ หมายถึง, คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่ คือ, คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่ ความหมาย, คอลลาเจน ป้องกันการเหี่ยวย่นได้จริงหรือไม่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu