ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด?, ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด? หมายถึง, ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด? คือ, ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด? ความหมาย, ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด?

nbsp ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด

คำตอบ

ปัจจุบันปลาการ์ตูนทั่วโลกที่สำรวจพบ และได้รับการจำแนกแล้วมี 28 ชนิด เป็นสกุล (genus) Amphiprion จำนวน 27 ชนิด และสกุล Premnas อีก 1 ชนิดปัจจุบันปลาการ์ตูนที่ยังพบได้ในน่านน้ำไทยมี 7 ชนิด ได้แก่1. ปลาการ์ตูนส้มขาว clown anemonefish, Amphiprion ocellaris (Cuvier,1830)2. ปลาการ์ตูนลายปล้อง clark|s anemonefish, A. clarkii (Bennett, 1830)3. ปลาการ์ตูนลายปล้องหางเหลือง sebae anemonefish, A. sebae (Bleeker, 1853)4. ปลาการ์ตูนอานม้า saddleback anemonefish, A. polymnus (Linnaeus, 1758)5. ปลาการ์ตูนอินเดีย yellow skunk anemonefish, A. akallopisos (Bleeker, 1853)6. ปลาการ์ตูนอินเดียแดง Pink skunk anemonefish, Aperideraion (Bleeker, 1855)7. ปลาการ์ตูนแดงดำ red saddleback anemonefish, A. ephippium (Bloch,1790)

ข้อมูลจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด, ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด หมายถึง, ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด คือ, ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด ความหมาย, ปลาการ์ตูนทั่วโลกมีกี่ชนิด ประเทศไทยมีกี่ชนิด คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu