ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

Real time หมายถึงอะไร?, Real time หมายถึงอะไร? หมายถึง, Real time หมายถึงอะไร? คือ, Real time หมายถึงอะไร? ความหมาย, Real time หมายถึงอะไร? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

Real time หมายถึงอะไร?

Real time หมายถึงอะไร

คำตอบ

 
 
ประเด็นที่ว่า Real time นั้นมีหลายความหมายตามการใช้งาน
 
ตัวอย่างเช่น
 
*ในด้าน Computer graphic เราอาจตีความว่า Realtime คือเวลาจริง ซึ่งหมายถึงสิ่งที่คอมพิวเตอร์คำนวนและสิ่งที่เราเห็นเป็นสิ่งเดียวกัน แต่ในด้าน Real-time computing เราตีความหมายของ Realtime ว่าทันเวลา หมายถึงคอมพิวเตอร์ประมวลผลข้อมูลได้ทันกับเวลาที่กำหนด
 
*ในมุมมองของ Nvidia นั้นตีความว่า Realtime เป็นเวลาจริง แต่ตัว PhysX ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มนั้นน่าจะตีความหมายว่าเป็นการทำงานอย่างทันเวลาเสียมากกว่า
 
ถ้าเขียนข่าวใหม่โดยใช้นิยามข้างต้น ผมคิดว่ามันจะออกมาเป็น “Nvidia เข้าซื้อแพลทฟอร์มที่ทำงานแบบทันเวลา มาใช้ในการสร้างชิพกราฟฟิคที่ทำงานในเวลาจริง”
 
 
ระบบเรียลไทม์ (Real-time system)
 
จุดประสงค์อีกอย่างหนึ่งของ ระบบปฏิบัติการ คือ ระบบเวลาจริง(Real-time system) หมายถึงการตอบสนองทันที เช่นระบบ Sensor ที่ส่งข้อมูลให้คอมพิวเตอร์ เครื่องมือทดลองทางวิทยาศาสตร์ ระบบภาพทางการแพทย์ ระบบควบคุมในโรงงานอุตสาหกรรม ระบบหัวฉีดในรถยนต์ ระบบควบคุมการยิง ระบบแขนกล และเครื่องใช้ในครัวเรือนทั้งหมด
 
Real-time แบ่งได้ 2 ระบบ
1. Hard real-time system เป็นระบบที่ถูกรับรองว่าจะได้รับการตอบสนองตรงเวลา และหยุดรอไม่ได้
2. Soft real-time system เป็นระบบ less restrictive type ที่สามารถรอให้งานอื่นทำให้เสร็จก่อนได้
 
***เพื่อกันการตีความที่ผิดพลาด ผมนิยมใช้คำว่าเรียลไทม์ทับศัพท์ไปเลยครับ***

Real time หมายถึงอะไร, Real time หมายถึงอะไร หมายถึง, Real time หมายถึงอะไร คือ, Real time หมายถึงอะไร ความหมาย, Real time หมายถึงอะไร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu