ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

ที่มาของรางวัลเมขลา?, ที่มาของรางวัลเมขลา? หมายถึง, ที่มาของรางวัลเมขลา? คือ, ที่มาของรางวัลเมขลา? ความหมาย, ที่มาของรางวัลเมขลา? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ที่มาของรางวัลเมขลา?

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp การมอบรางวัลเมขลาสำหรับผู้แสดงและรายการโทรทัศน์บ้านเรานั้น nbsp มีความเป็นมาอย่างไรและเหตุใดจึงต้องใช้รูปนางเมขลา ทองเชื่อม nbsp บุญถนอม ภูเก็ต

คำตอบ

          รางวัลเมขลาจัดมอบโดยสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.  ๒๕๒๓  หลังจากที่เมืองไทยมีสถานีโทรทัศน์มา  ๒๕  ปี  รางวัลนี้จัดขึ้นตามอย่างรางวัลเอมมี่(Emmy Award) ของทีวีอเมริกัน ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมศิลปะ และวิทยาการด้านโทรทัศน์ และเพื่อสนับสนุนความเป็นผู้นำทางการสร้างสรรค์ในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ทั้งด้านศิลปะ วัฒนธรรมการศึกษาและเทคโนโลยี

          ผู้ที่คิดชื่อรางวัลคือ  ศาสตราจารย์คุณหญิงจินตนา  ยศสุนทร  รางวัลเมขลาเป็นรูปหล่อนางมณีเมขลากำลังเหาะล่อแก้วอยู่เหนือเมฆ  รองรับด้วยแท่นไม้  มีแผ่นจารึกนามและผลงานดีเด่น  พร้อมชื่อรางวัล

          เหตุใดจึงใช้ชื่อและรูปนางเมขลาเป็นรางวัล  ไม่มีเหตุผลอธิบายได้อย่างชัดเจน

          ปัจจุบันดูเหมือนว่ารางวัลเมขลาไม่ค่อยได้รับความเชื่อถือเท่ารางวัลโทรทัศน์ทองคำ ซึ่งจัดขึ้นภายลังโดยหนังสือพิมพ์อินไซด์ทีวีและชมรมส่งเสริมโทรทัศน์

“ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม / สำนักพิมพ์สารคดี”

ที่มาของรางวัลเมขลา, ที่มาของรางวัลเมขลา หมายถึง, ที่มาของรางวัลเมขลา คือ, ที่มาของรางวัลเมขลา ความหมาย, ที่มาของรางวัลเมขลา คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu