ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

การกล่าวคำอำลา?, การกล่าวคำอำลา? หมายถึง, การกล่าวคำอำลา? คือ, การกล่าวคำอำลา? ความหมาย, การกล่าวคำอำลา? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การกล่าวคำอำลา?

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp เคยได้ยินฝรั่งเขาใช้คำว่า ldquo So long rdquo เวลาจะจากกันแทนคำว่า ldquo Good bye rdquo ไม่ทราบว่ามีความแตกต่างกันหรือไม่ เล็ก กรุงเทพฯ

คำตอบ

     การกล่าวคำอาลาในภาษาอังกฤษนั้นเดิมทีผูกพันอยู่กับความเชื่อในเรื่องของพระเจ้าอยู่มาก ในยุคกลาง ผู้คนล่ำลากันด้วยการกล่าวว่า “God be with you" อันเป็นคำพูดที่แสดงให้เห็นถึงความผูกพันกับศาสนาอย่างมาก อย่างไรก็ตาม กาลเวลาผ่านไป  คำล่ำลาที่ใช้กันก็มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางออกห่างจากพระเจ้ามากขึ้นเรื่อย ๆ ในสมัยศตวรรษที่ ๑๖ “God bye” เป็นคำที่ผู้คนใช้กันทั่วไป จนต่อมาในสมัยต้นศตวรรษที่ ๑๙  ก็เพี้ยนมาเป็นคำว่า “Good bye” แบบเดียวกับที่ใช้กันในปัจจุบัน

     และในศตวรรษที่ ๑๙ นี้เอง ก็ได้เกิดคำใหม่ขึ้นมาอีกหนึ่งคำ  คือคำว่า "So long" คำนี้เป็นคำที่มักใช้กันในหมู่เพื่อนฝูงมิตรสหายที่สนิทกันพอสมควร  คำนี้คล้ายกับคำว่า salaamในภาษาอาหรับ คำว่า shalom ในภาษายิว และคล้ายคำว่า solange ในภาษาเยอรมันที่สุด คำเหล่านี้มีความหมายเหมือนกันว่า  จนกว่าจะถึงเวลานั้น  (ที่เราจะได้พบกันอีก) นอกจากนี้ “So long” ยังมีความหมายเหมือนคำล่ำลาในภาษาเยอรมันที่ค่อนข้างจะเป็นทางการ คือคำว่า “Aufwiedersehen” และคำว่า  "Au revoir"  ในภาษาฝรั่งเศส  ที่ล้วนแล้วแต่มีความหมายแบบเดียวกัน  คือ  "จนกว่าเราจะพบกันอีก"

     ส่วนคำล่ำลาที่ว่า "Have a nice day"  นั้นเพิ่งจะมาเริ่มใช้กันในทศวรรษ ๑๙๖๐ โดยคนหนุ่มสาวในรัฐแคลิฟอร์เนีย  ซึ่งคำกล่าวลาแบบหลังสุดนี้เป็นคำที่ดูจะห่างไกลจากพระเจ้ามากที่สุด

“ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม / สำนักพิมพ์สารคดี”

การกล่าวคำอำลา, การกล่าวคำอำลา หมายถึง, การกล่าวคำอำลา คือ, การกล่าวคำอำลา ความหมาย, การกล่าวคำอำลา คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu