ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

ขอคำแนะนำในการคบแฟน?, ขอคำแนะนำในการคบแฟน? หมายถึง, ขอคำแนะนำในการคบแฟน? คือ, ขอคำแนะนำในการคบแฟน? ความหมาย, ขอคำแนะนำในการคบแฟน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ขอคำแนะนำในการคบแฟน?

          หนูอายุ 16 ปีค่ะ คบกับแฟนมาเกือบ 2 ปีแล้ว ขอคำแนะนำในการคบแฟน และเรื่องเพศสัมพันธ์ที่เหมาะสมด้วยค่ะ

คำตอบ

วัยรุ่นมีแฟนหรือไม่มีแฟนไม่ใช่เรื่องแปลก
คนที่ไม่มีแฟนอาจคิดว่า
…..ยังไม่ควร
…..ยังไม่ถึงเวลา
…..หรือเจ้าตัวเอง..มีท่าทีไม่เปิดโอกาสให้หนุ่มๆ คนไหนมาข้องแวะ คนที่มีแฟน อาจคิดว่า
…..สนุกดี
…..เป็นแฟชั่น
…..เด่นดี เพราะมีคนมาชอบ มีแฟนแล้วจะคบอย่างไร

          การคบกันเป็นแฟนของวัยรุ่นหญิงชายมีหลายรูปแบบ บางคู่ไปไหนมาไหนพร้อมๆ กันกับเพื่อนๆ สนุกสนานกันไปตามกลุ่ม….ปลอดภัยแน่กับรูปแบบนี้แต่กับคู่ที่แยกตัวไปลำพัง…บรรยากาศที่ปลอดภัยคือต้องไม่เป็นที่ลับตาคน เพื่อง่ายต่อการบังคับใจตนเอง เพราะวัยรุ่นมีพัฒนาทางทางเพศ มีอารมณ์ ความรู้สึกเหมือนผู้ใหญ่(แต่ควบคุมได้น้อยกว่า) ยิ่งรักกันด้วยแล้ว ย่อมอยากที่จะแสดงความรักต่อกัน การที่อยู่ในบรรยากาศที่ลับตา ในห้องสองต่อสอง ในโรงหนังมืดๆ ในบ้านที่ไม่มีใครอยู่ ……วัยรุ่นหญิงมักจะปกป้องตนเองไม่ได้ (ใจพาไป) แต่ฝ่ายหญิงต้องพึงระวัง ความรักอาจไม่ใช่ความหมายเดียวกัน ขณะที่เราต้องการให้เขาใส่ใจ เอื้ออาทร จับมือบ้าง ลูบหัวบ้าง แต่ฝ่ายชายต้องการมากกว่านั้น เขาจะจับมือถือแขน จับเอว จับไหล่ จับอก สุดท้ายก็ถึงจุดจบที่วัยรุ่นหญิงไม่สามารถปกป้องความภาคภูมิใจของความเป็นหญิงได้ คู่รักในวัยรุ่นส่วนมากไม่ได้จบลงสวยงามด้วยว่าเรารักกันตลอดไป

ที่มา เว็บไซต์สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์

ขอคำแนะนำในการคบแฟน, ขอคำแนะนำในการคบแฟน หมายถึง, ขอคำแนะนำในการคบแฟน คือ, ขอคำแนะนำในการคบแฟน ความหมาย, ขอคำแนะนำในการคบแฟน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu