ความรู้ รักออกฤทธิ์ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม?, ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม? หมายถึง, ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม? คือ, ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม? ความหมาย, ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม?

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp ขอให้ nbsp ldquo สารคดี quot ทำเรื่องอิสลาม เพราะเมืองไทยมีชาวไทยมุสลิมมิใช่น้อย และขอให้ ldquo ซองคำถาม rdquo ลงข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับศาสนาอิสลามด้วย nbsp ทองรักษ์ พวงสำลี จ สมุทรปราการ

คำตอบ

     ข้อมูลทั่วไปมีเยอะนะ แล้วจะตอบกันอย่างไรดี... เอาเป็นว่าจะลงข้อมูลเบื้องต้นไปก่อน  ถ้ามีข้อมูลเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับศาสนาอิสลามจะทยอยตอบเป็นคราว ๆ ไป

     ศาสนาอิสลาม เรียกศาสนิกชนว่า มุสลิม หรือ มุสลิม  (Moslim) เกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. ๖๒๒ (พ.ศ. ๑๑๖๕) มีโมฮัมเม็ดได้รับเทวโองการจากเทพเจ้าชื่อ คาเบียล หรือ ยิบราอิล ซึ่งเป็นผู้รับสนองพระอัลเลาะห์ให้โมฮัมเม็ดประกาศสัจธรรมปัจจุบันศูนย์กลางของศาสนาอยู่ที่กรุงเมกกะ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งมีเทวาลัยโบราณคือกาบา  มีรูปบูชามากมายและหินดำใหญ่ที่เชื่อว่าหล่นมาจากสวรรค์ อีกทั้งยังเป็นบ้านเกิดของท่านโมฮัมเม็ดด้วย  มีคำสองคำที่ใช้กับศาสดา คือ นบี  (ศาสดาพยากรณ์) และระซุล (ผู้ที่ถูกส่งมา)

     โกหร่าน หรืออัลกุรอาน (Koran or Qur|an) คือชื่อเรียกคัมภีร์ของศาสนาอิสลาม  แปลว่าการอ่าน  ถือว่าเป็นดำรัสของพระเจ้าบนสวรรค์  มีอยู่  ๑๑๔  บท  แต่งเป็นคำพรรณนาและร้อยกรอง ในระยะแรก ๆ ใช้จำต่อ ๆ กันมา ภายหลังใช้จารึกบนแผ่นหินและหนังสัตว์ จนปัจจุบันใช้การพิมพ์ศาสนาอิสลามไม่มีรูปเคารพ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับใจ ศรัทธาจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยเฉพาะศรัทธาเบื้องต้น ดังนี้

๑.  ศรัทธาในพระอัลเลาะห์
๒.  การสวดมนต์วันละ ๕ ครั้ง คือก่อนอาทิตย์ขึ้น เที่ยงก่อนอาทิตย์ตก อาทิตย์ตก และหลังอาทิตย์ตกแล้ว ๒ ชั่วโมง
๓.  การถือศีลอดในเดือนรอมฎอน  มุสลิมจะไม่กินไม่ดื่มตั้งแต่เช้าจนพระอาทิตย์ตกดิน
๔.  การให้ทาน
๕. การไปธุดงค์ที่เมกกะ (ไปฮัจญ์) อย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต

“ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม / สำนักพิมพ์สารคดี”

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม, ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม หมายถึง, ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม คือ, ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม ความหมาย, ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอิสลาม คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu